Em bé chui qua vòng tránh thai, chào đời khiến bác sĩ kinh ngạc

Mặc dù sản phụ đã đặt vòng tránh thai, thế nhưng bằng một thế lực kỳ diệu nào đó, em bé vẫn chào đời khỏe mạnh. Đúng là không gì có thể cản được em đến với thế giới.

Hiện nay, ngoài việc uống thuốc tránh thai, cấy que, dán miếng tránh thai, tiêm thuốc tránh thai thì đặt vòng tránh thai là biện pháp an toàn, hiệu quả được nhiều phụ nữ tin dùng. Mặc dù các bà mẹ đã phòng bị kĩ càng là vậy nhưng đôi khi em bé vẫn có thể chào đời một cách kỳ diệu.

Ngày 4/7 vừa qua, cô Paula dos Santos Escudero Alvarez, sống tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã hạ sinh thành công con trai Bernado ở tuần thứ 36, nặng 3kg trong sự ngỡ ngàng của cả ekip đỡ đẻ bởi trước đó, sản phụ này đã đặt vòng tránh thai nhưng vẫn sinh con một cách an toàn.

Paula đã đặt vòng tránh thai cách đây 3 năm nhưng chị vẫn có thai và em bé đã chào đời một cách khỏe mạnh.

Chị Paula cho biết, sau khi tìm hiểu về công dụng của vòng tránh thai, chị đã quyết định sử dụng biện pháp này cách đây 3 năm. Vậy nên vào cuối năm ngoái, khi phát hiện mình bị chậm kinh và mang bầu, chị đã rất sốc vì vòng tránh thai vẫn chưa lấy ra, chị không hiểu mình có con bằng cách nào. Mặc dù vậy chị vẫn quyết định giữ lại đứa bé.

Đứa trẻ chào đời là một điều kỳ diệu đối với gia đình và cả các bác sĩ trong ekip.

“Bernado là một phép màu, không có rào cản nào có thể ngăn cản được con đến với thế giới. Sau khi con tôi chào đời, bác sĩ đã kéo vòng tránh thai ra và đặt vào trong tay của con. Sự xuất hiện song song này thật thú vị, rất hiếm có khiến vợ chồng tôi và cả ekip đỡ đẻ đều kinh ngạc”, Paula hạnh phúc chia sẻ.

Bà mẹ 2 con cũng tiết lộ thêm rằng, con đầu lòng của chị là Gabriel cũng được sinh ra khi chị đang uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Trước đó, Paula đã từng sinh con đầu lòng khi đang uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Theo các chuyên gia, vòng tránh thai mang lại hiệu quả lên tới 99% và thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 5 – 10 năm. Tuy nhiên, việc sản phụ vẫn có thể mang thai trong thời gian đặt vòng là vô cùng hiếm. Một số nguyên nhân được đưa ra có thể kể đến như: vòng bị lệch ra khỏi vị trí đặt ban đầu, vòng bị hỏng hoặc vòng chưa phát huy tác dụng.

Vòng tránh thai có hiệu quả lên đến 99% trong thời gian 5 - 10 năm. Việc sản phụ vẫn có con là một điều cực kỳ hiếm gặp.

Trước đó tại Việt Nam cũng xảy ra một trường hợp tương tự như chị Paula. Vào tháng 6/2020, tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, một bé trai chào đời khỏe mạnh, hồng hào với cân nặng 3,3kg, là con thứ 3 của một gia đình trên địa bàn.

Điều đặc biệt là chị T.T.P.L. - mẹ cháu bé đã sử dụng biện pháp tránh thai bằng phương pháp đặt vòng cách đây hơn 2 năm. Khi đẻ, vòng tránh thai nằm trong bánh nhau, các bác sĩ sau khi lấy ra đã để em bé cầm vòng tránh thai và chụp ảnh làm kỷ niệm. Bức ảnh sau đó đã gây bão mạng xã hội vì quá đáng yêu.

Em bé tại Hải Phòng chào đời mặc cho việc mẹ đã đặt vòng tránh thai cách đây 2 năm.
Bức ảnh đáng yêu này ngay sau khi được đăng tải đã gây bão mạng xã hội.

Tổng hợp