Được tặng 4 xe máy, nữ công nhân bị cướp tặng lại 2 xe cho đồng nghiệp

"Tôi được các nhà hảo tâm tặng 4 chiếc xe máy, nên tôi tặng lại 2 chiếc cho hai đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn giống tôi với hy vọng họ có phương tiện đi làm, tiếp tục công việc làm sạch đường phố", chị Trâm cho biết.

Chị Trâm tặng lại 2 chiếc xe máy do các nhà hảo tâm tặng mình cho hai đồng nghiệp - Ảnh: THANH SƠN

Chiều 4-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Lê Thị Trâm (39 tuổi, quê huyện Như Thanh, Thanh Hóa ) - công nhân môi trường bị nhóm 4 thanh niên cướp xe máy lúc rạng sáng 3-8 - cho biết đến thời điểm này chị đã được tặng 4 chiếc xe máy.

Quảng cáo

Một xe do các cán bộ chiến sĩ Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) góp tiền mua tặng. Ba xe do các nhà hảo tâm trao tặng.

"Tôi chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết gửi lời cảm ơn đến chính quyền, Công an quận Nam Từ Liêm, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, động viên tôi vượt qua khó khăn, hoạn nạn", chị Trâm xúc động cho hay.

Chị Trâm kể thêm chị đã nhờ các đồng nghiệp ở Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội cùng chị mang 2 chiếc xe máy gửi tặng lại cho 2 đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, 1 xe chị tặng lại cho chị Lân, công nhân cùng tổ (bị mất 2 xe máy trong 1 tháng) và 1 xe tặng lại cho anh Phong, công nhân làm cùng tổ, bị cháy xe máy khi đi làm.

"Tôi mong họ có phương tiện để đi làm, tiếp tục công việc thu gom rác, làm sạch đường phố cùng tôi", chị Trâm nói.

Trước đó, khoảng 3h30 sáng 3-8, chị Trâm đi thu gom rác tại ngách 223-252 đường Đại Mỗ. Do xe rác nặng, chị đi xe máy xuống chỗ bằng phẳng để đỗ, rồi quay lại kéo xe rác.

Khi đang loay hoay dừng xe, chị bị bốn nam thanh niên đi 2 xe máy không biển kiểm soát chặn đường.

Một nam thanh niên sau đó tiến lại gần đe dọa, yêu cầu nữ công nhân đi xuống xe và đưa chìa khóa xe cho chúng.

Mặc dù chị Trâm khóc lóc, van xin, nhóm này vẫn lấy đi chiếc xe máy. Toàn bộ vụ việc được camera an ninh ở nhà của người dân bên đường ghi lại.