Được đưa thừa phong bì cứu trợ, cụ ông Quảng Trị đi bộ 1 km để trả lại

Dù đang trong giai đoạn rất khó khăn, song cụ ông ở Quảng Trị vẫn quyết trả lại phong bì mà đoàn cứu trợ đưa thừa do sợ hoàn cảnh khác bị thiệt thòi.

Gặp nhiều thiệt hại sau mưa lũ nhưng nhiều đồng bào ở miền Trung vẫn luôn sẵn sàng nhường cơm sẻ áo cho những người xung quanh để mong tất cả mọi người cùng nhau cố gắng vượt qua gian khó. Thậm chí, khi được phát quà từ thiện và nhận ra những thứ không thuộc về mình, họ cũng vui vẻ trả lại cho chủ nhân .

Vừa qua, câu chuyện cụ một cụ ông 80 tuổi đi bộ trả lại phong bì mà đoàn cứu trợ đã đưa “thừa” đã khiến nhiều người cảm thấy rất xúc động, vì sự tử tế của ông.

Bài đăng và hình ảnh cụ ông đi bộ suốt 1km để trả lại tiền.

Theo đó, tài khoản tên N.H.T chia sẻ câu chuyện về một cụ ông ở Quảng Trị. Theo người này, trong bổi sáng ngày 9/11, một đoàn từ thiện về địa phương trao quà cứu trợ cho nhân dân vùng lũ tại thôn Trung Đơn, (X. Hải Định, H. Hải Lăng, T. Quảng Trị).

Trong danh sách những gia đình được hỗ trợ, không rõ là do vô tình hay cố ý từ đoàn từ thiện, ông Tiến bất ngờ nhận được 2 chiếc phong bì bên trong là tiền mặt. Ngay sau khi đoàn ra về, ông lão 80 tuổi này mới nhận ra sự việc và quyết đi bộ hơn 1 cây số để tìm đoàn gửi lại.

Ông tiến nói “Tôi lo đoàn đi xa nên phải gấp rút mang tiền tới trả lại kẻo những người khó khăn ở nơi khác không có quà”.

Dân mạng khen ngợi cụ không hết lời.

Câu chuyện kể trên ngay sau khi được chia sẻ trên MXH đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của đông đảo dư luận. Hầu như, đa phần mọi người đều ngợi khen cho hành động và lối sống tử tế của cụ ông.

Đoàn cứu trợ đã thực sự cảm thấy bất ngờ về tấm lòng chân chất, thật thà của cụ.

“Cụ 80 tuổi đi bộ hơn 1km là mệt lắm đó nha mọi người. Có thể nghèo nhưng ông không bao giờ tham. Hơn nữa ông còn nghĩ cho mọi bà con xung quanh”.

“Tự hào quê hương Quảng Trị. Đâu cần học ở xa xôi, những bài học như thế này thật có ích cho thế hệ trẻ bọn mình”.

“Đôi khi thấy hoàn cảnh cụ khó khăn quá nên đoàn biếu 2 phong bì, nhưng không tham lam nên cụ đi chia sẻ lại. Cảm động nhỉ!”.

Có thể nói, trong thời gian qua, trên mạng xã hội lan truyền khá nhiều thông tin liên quan đến việc từ thiện. Trong đó, câu chuyện về vợ chồng ông A.M, trú tại thôn A Sóc Lìa, xã Lìa thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trả lại số vàng bị bỏ quên trong số quần áo cứu trợ mà mình nhận được đã làm cư dân mạng xúc động.

2 em học sinh ở Quảng Trị trả lại 5 triệu nhặt được từ quần áo cứu trợ

Theo thông tin từ Vietnamnet, vào khoảng 9h sáng ngày 2/11, thầy Phan Thanh Minh - Hiệu trưởng trường tiểu học Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) được các giáo viên thông tin có 2 học sinh của trường đã tìm thấy 5 triệu đồng từ túi áo cứu trợ và nhờ thầy cô tìm trả lại người bị mất.

2 em học sinh trao lại 5 triệu đồng tiền nhặt được để nhà trường trả lại cho người bị mất.
Theo đó, số quần áo cứu trợ này được các nhà hảo tâm từ TP.HCM gửi tặng nhà trường để phát cho các em học sinh.

Được biết, gia đình của 2 em học sinh đều thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của xã. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng trong suốt 4 năm liên tục cả Hoài và Khuê đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.