Đứng trú mưa ở gốc cây, 4 người bị sét đánh, 1 người tử vong

Rủ nhau trú mưa dưới gốc cây, 4 người đàn ông không ngờ bị sét đánh trúng, lần lượt ngã quỵ xuống đất, 1 người ra đi thương tâm.

Vào khoảng 17h30 phút ngày 12/3 vừa qua, tại một công viên gần khu dân cư thuộc thành phố Gurgaon, bang Haryana, Ấn Độ trời đổ mưa to, 4 người đàn ông đã rủ nhau đứng trú dưới một gốc cây.

Họ cứ ngỡ sẽ an toàn chờ cơn mưa đi qua, bỗng nhiên một tia sét đánh trúng vào gốc rồi phát ra tia lửa. Chỉ 1 – 2s sau, 4 người đàn ông lần lượt ngã quỵ xuống thảm cỏ.

Video ghi lại cảnh khoảnh khắc 4 người đàn ông bị sét đánh khi đang trú mưa.

Các nạn nhân đã nhanh chóng được đưa tới Bệnh viện Medeor ở Manesar để điều trị. Danh tính của họ lần lượt được xác định là Ramprasad (38 tuổi), Shivdutt và Lali – những thợ làm vườn đến từ bang Uttar Pradesh và quản lý của họ là anh Anil Kumar.

Tuy nhiên, 1 trong số 4 người (anh Ramprasad) đã không may qua đời khi đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt. 3 người còn lại sức khỏe đã ổn định. Hiện người nhà của Ramprasad đã đến nhận thi thể và đưa anh về mai táng theo phong tục địa phương.

Đứng trú mưa ở gốc cây, 4 người bị sét đánh, 1 người tử vong - Ảnh 1
Trời mưa, 4 người đàn ông đã rủ nhau đứng trú dưới một gốc cây.

Đứng trú mưa ở gốc cây, 4 người bị sét đánh, 1 người tử vong - Ảnh 2
Họ không may bị sét đánh trúng rồi lần lượt ngã quỵ xuống đất.

Trước đó, vào khoảng tháng 5/2020, tại Việt Nam cũng xảy ra một vụ việc tương tự. 3 người phụ nữ ở Bình Định khi đang làm việc tại rừng keo thì trời đổ mưa, họ cùng nhau đứng trú dưới gốc cây to. Điều tồi tệ là cả 3 sau đó đã tử vong tại chỗ.

Theo các chuyên gia, khi trời đổ mưa, nhiều người có xu hướng chạy vào các gốc cây để trú là một sai lầm, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng bởi lẽ sấm sét thường đánh vào các vật thể cao. Đối với những gốc cây to, trơ trọi ít lá thì càng có nguy cơ bị đánh trúng.

Đứng trú mưa ở gốc cây, 4 người bị sét đánh, 1 người tử vong - Ảnh 3
Khi trời mưa to kèm theo sấm sét, bạn nên trú mưa tại các công trình kiên cố như: Nhà cao tầng, trụ sở cơ quan, siêu thị…

Để đảm bảo an toàn, mọi người nên trú mưa tại các tòa nhà cao tầng, siêu thị, các công trình công cộng kiên cố như: Trụ sở cơ quan nhà nước, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa…