Dùng than củi sưởi ấm, 2 em nhỏ ngạt khí tại Hà Giang

Do trời lạnh, gia đình dùng củi sưởi ấm cho phòng của 2 con. Ngày hôm sau gia đình mới phát hiện 1 cháu tử vong, 1 cháu phải đi cấp cứu.

Dùng than củi sưởi ấm, 2 em nhỏ ngạt khí tại Hà Giang - Ảnh 1
Cháu Đ. được gia đình đưa đi bệnh viện Đa khoa huyện Yên Minh cấp cứu

Trao đổi với PV tối 20/12, bà Mua Thị Mỷ, Phó Chủ tịch UBND xã Phố Cáo xác nhận vụ việc và cho biết, gia đình ông Vàng Dính Pó, do những ngày qua thời tiết giá rét, gia đình có đặt chậu than trong phòng ngủ của 2 con là Vàng Thị Ngọc Th. (SN 2009) và Vàng Minh Đ. (SN 2011)

“Mãi đến sáng ngày hôm sau gia đình phát hiện cháu Th. đã tử vong. Còn cháu Đ. được gia đình đưa đi bệnh viện Đa khoa huyện Yên Minh cấp cứu”, bà Mỷ cho hay. Hiện cháu Đức đã bình phục và được gia đình đưa về nhà.

Cũng theo bà Mỷ, ngay sau khi nhận được thông tin cấp ủy, chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên và tổ chức tuyên truyền nhân dân trên địa bàn không sưởi ấm than củi trong phòng kín.

“Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền cho các thôn trên địa bàn xã, đặc biệt là các trường học trong mùa đông giá rét không được đốt than trong nhà. Nếu đốt than sưởi ấm trong nhà thì phải mở cửa sổ để tránh vụ việc đáng tiếc xảy ra", bà Mỷ cho hay.!