Dựng lại hiện trường vụ 4 thanh niên phá xe máy ở Trường Chinh

bảo thoa - 25/09/2020

Nhóm thanh niên hung hăng chửi bới, đập phá xe máy của người đi đường sau khi xảy ra va chạm với bà bầu đã bị triệu tập để dựng lại hiện trường, điều tra và làm rõ vụ việc.

Vụ 4 nam thanh niên va chạm với bà bầu trên đường Trường Chinh

Chiều ngày 24/9 vừa qua, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên cầm hung khí và có thái độ hung hăng khi sau khi xảy ra va chạm với một bà bầu. Nhóm thanh niên gồm 4 thanh niên đi xe máy lao ra giữa đường chửi bới, một thanh niên trong số đó đã cầm gậy 3 khúc đập phá một chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Vision ở ven đường.

Dựng lại hiện trường vụ 4 thanh niên phá xe máy ở Trường Chinh - Ảnh 1

Vụ việc được ghi nhận xảy ra trên đường Trường Chinh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội. Cú va chạm khiến thai phụ ngã xuống đường, một trong số nam thanh niên trong nhóm này bị thương ở chân. Nhiều người lưu thông trên tuyến đường này lúc đó đã dừng lại đỡ người phụ nữ đang mang thai vào lề đường và hỏi thăm thương tích.

Dựng lại hiện trường vụ 4 thanh niên phá xe máy ở Trường Chinh - Ảnh 2
Nhóm thanh niên gây gổ chiều ngày 24/9 vừa qua trên đường Trường Chinh. (Ảnh: Facebook)

Ngay sau đó, một người đàn ông điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Vision đã nhắc nhở nhóm thanh niên này nên tham gia giao thông cẩn thận hơn. Thay vì tiếp thu ý kiến góp ý, 4 thanh niên tức tối, cầm hung khí đòi hành hung người nhắc nhở. Lúc này, người đàn ông bỏ xe máy lại rời đi để tránh nguy hiểm tới tính mạng thì bị nhóm thanh niên đập phá xe.

Dựng lại hiện trường vụ 4 thanh niên phá xe máy ở Trường Chinh - Ảnh 3
Đoạn đường xảy ra tai nạn.

Một lãnh đạo Công an quận Đống Đa, TP.Hà Nội cho biết, sau khi nắm bắt thông tin về vụ việc này từ mạng xã hội, đơn vị đã cử cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường để xác minh, làm rõ nhóm đối tượng đập phá xe của người dân sau khi va chạm giao thông. .

Bước đầu, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ một nam thanh niên (17 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) trong nhóm này. Nam thanh niên bị tạm giữ đang liên quan đến một vụ án "Cố ý gây thương tích" và bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Dựng lại hiện trường vụ 4 thanh niên phá xe máy ở Trường Chinh - Ảnh 4
Đám thanh niên được triệu tập tái hiện lại hiện trường.

Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân khẳng định: "Cơ quan đang điều tra làm rõ hành vi vi phạm của nhóm thanh niên này để xử lý theo quy định". Hiện nhóm đối tượng được lực lượng chức năng áp giải ra đường Trường Chinh để dựng lại hiện trường vụ va chạm.

Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bất bình và lên án. Một cư dân mạng bình luận: "Những cháu này nhà ở thủ đô văn minh lịch sự, có học hành tử tế mà coi thường pháp luật hung dữ dọa đánh người, đập phá tài sản thì hết tính người rồi. Mong pháp luật Việt Nam tước quyền công dân - cho đi cải tạo vài năm và cũng là bài học răn đe kẻ khác!"

Dựng lại hiện trường vụ 4 thanh niên phá xe máy ở Trường Chinh - Ảnh 5
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

"Đã bị dựng hiện trường thì xác định xuân này bóc bánh chưng xa nhà rồi. Mong các anh em tại trại 6 huấn luyện cho các em nó thành các vua lì đòn có ích cho xã hội." - Một bình luận khác bày tỏ.

Dựng lại hiện trường vụ 4 thanh niên phá xe máy ở Trường Chinh - Ảnh 6
Nhóm đối tượng trong buổi dựng lại hiện trường không còn vẻ hung hăng như chiều ngày 24/9.

Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ.

Bảo Thoa (TH)