Đứng không vững khi nghe tin vợ sắp cưới có thai với người khác

Vợ sắp cưới còn cứng giọng: "Con nói thật con mà không chửa, thằng bồ con nó không chuồn thì còn lâu mới đồng ý lấy anh ta".

Vì ham mê công việc nên chả nghĩ gì tới chuyện yêu đương lấy vợ. Ngoảnh đi ngoảnh lại đã 37 tuổi, cái tuổi quá khó để tán những em trẻ, còn người gần tuổi mình họ đã yên bề gia thất cả. Thế nên cuối cùng bố mẹ quyết định tìm vợ cho tôi.

Nhìn vẻ bề ngoài của tôi không có gì nổi bật mà tuổi lại cao, tính tình đứng trước mấy em trẻ lại có phần nhút nhát nên bố mẹ giới thiệu cho cả chục mối mà chẳng được mối nào. Cô nào cũng chỉ đi chơi được dăm hôm là chấm dứt.

Sau mẹ tôi điều tra thì người ta nói lại: “Anh nhà bác nhát lắm, cháu sợ chả phải đàn ông”. Thế nên tôi bảo với mẹ: “Thôi mẹ ạ, con cũng chán tìm vợ lắm rồi, kệ tới đâu hay tới đó”.

Thế nhưng mẹ tôi vẫn không bỏ cuộc. Và sau 2 tháng thì bà bắt tôi đi hẹn hò với 1 cô gái. Em này xinh lắm tôi đoán chắc chắn chả tới lượt mình đâu. Nhưng không, em ấy khác hẳn với mấy cô gái kia. Xinh nhưng rất ngoan chứ không kiêu kì.

Sau 1 tuần đi chơi thì tôi phải lòng em thật sự. (ảnh minh họa)

Sau 1 tuần đi chơi thì tôi phải lòng em thật sự. Mẹ tôi nói vì em ấy từng có bạn trai 4 năm nhưng cậu ấy bị tai nạn nên em ấy chán chẳng muốn lấy chồng nữa. Bố mẹ động viên mãi không được nên phải mai mối.

Chính vì thế nên tôi mới có cơ hội chăng. 1 tháng tìm hiểu thì em ấy cũng nhận lời yêu và sau đó thì bàn chuyện cưới xin luôn. Cách nói chuyện của em đúng kiểu phó mặc mọi chuyện cho số phận, vì tình cảm chắc là vẫn dành cho cậu người yêu đã mất rất nhiều.

Nhưng tôi nghĩ sau này về sống chung với tình cảm chân thành của mình tôi tin sẽ khiến em ấy phải thương mình thật sự. Đám cưới đã được định ngày nhưng trước khi hôn lễ diễn ra tôi phải đi công tác 1 tuần.

Trước khi đi công tác tôi cũng kịp phát thiệp mừng cho mọi người và đi chụp ảnh cưới. Khi tôi khoe ảnh vợ tương lai trên mạng mọi người ào ào vào bình luận. Nói chung không ai tin tôi có thể lấy được cô vợ trẻ và xinh như vậy.

Đi công tác xa vợ sắp cưới nửa tháng mà ngày nào tôi cũng mong nhanh nhanh được về để gặp em. Em thì cứ động viên tôi cố gắng, cưới xong 2 đứa đi trăng mật sẽ bù lại thời gian xa nhau thế này.

Cuối cùng cũng đến ngày tôi hoàn thành công việc. Xuống sân bay bắt taxi về nhà vợ tương lai luôn chứ không về nhà. Tôi muốn làm em bất ngờ. Cổng mở nên tôi vào thẳng nhà chứ không gọi điện cho em.

Tôi bước vào trong nhà không thấy ai liền tiến thẳng lên phòng bạn gái. Chỉ 5 hôm nữa là bọn tôi về chung nhà. Nhưng vừa tới cửa phòng thì nghe được cuộc nói chuyện của mẹ và em:

- Đêm tân hôn nhớ dùng cái này đổ ra ga giường để chồng con nó không phát hiện mày có thai rồi nghe chưa.

- Cái này là cái gì hả mẹ?

- Thì là cái giả m.áu trinh ấy.

Giờ lo mà hợp thức hóa cái thai đi. (ảnh minh họa)

- À… Con nói thật con mà không chửa, thằng bồ con nó không chuồn thì còn lâu mới đồng ý lấy anh ta.

- Giờ lo mà hợp thức hóa cái thai đi.

- Mẹ yên tâm. Cưới xong là xong. Lão này ngu ngơ lắm có biết gì đâu. Được con yêu là sướng lên mây rồi.

Tôi đứng không vững trước những gì mình vừa nghe được. Hóa ra tôi và bố mẹ bị lừa, vợ tương lai của tôi đã có bầu với người khác và cưới tôi chỉ là tìm người “đổ vỏ”.

Tôi bực lắm bỏ về luôn, dọc đường là muốn hủy hôn ngay. Tuy nhiên thiệp mời đã mời hết, mọi thứ chuẩn bị cả rồi giờ hủy hôn thì sợ bố mẹ tôi sẽ s.ốc. Nhưng mà cứ im lặng cưới thì chẳng lẽ chấp nhận đổ vỏ à. Tôi thì 37 tuổi rồi, kiếm vợ khó lắm. Mọi người bảo tôi nên làm thế nào bây giờ đây??