Đúng đêm tân hôn, mẹ chồng kiểm tra ga giường rồi trả con dâu về ngoại

Tìm mãi không thấy, tôi trong lòng bừng bừng nộ khí nghĩ ngay rằng con dâu đúng là cái hạng đàn bà dễ dãi liền vung tay cho nó cái bạt tai.

Thời tôi ngày xưa cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy nhưng thời nay thì chúng nó yêu đương nhanh chóng, dễ dãi, cứ thích nhau là dẫn nhau về để bảo bố mẹ cho cưới. Đấy, nhưng ông quý tử nhà tôi kia kìa, nó cũng không nói hẳn là nó có bạn gái. Chỉ thấy tối nào ông ấy cũng dắt xe mò ra khỏi nhà, hỏi thì ông ấy bảo ông ấy đi chơi. Thế rồi đùng một cái ông ấy đưa về một đứa con gái lạ hoặc bảo tôi cho cưới. 

Đấy, giờ mà bảo không ưng hay phản đối là các anh các chị ấy cũng ghê gớm lắm, tìm đủ mọi cách để cưới bằng được nhau. Nào thì chửa trước, nào thì bỏ ra đi. Tôi thì nói thật lòng, gặp con dâu tương lai mà chẳng thấy động lòng tí nào.

Gia đình tôi tuy không thuộc hàng đại gia nhưng cũng bề thế ở vùng, có của ăn của để. Ấy thế mà nhìn con dâu, hỏi đến cái gia cảnh thôi là đã thấy chán rồi. Cái gì mà nhà ở quê, bố mẹ làm nông. Công ăn việc làm thì cũng chỉ bình thường, làm sao mà xứng đáng với con trai tôi được.

Dù gì cũng nhà mặt phố, bố không làm to nhưng cũng có vai vế đàng hoàng. Tôi phản đối thì ông con lại năn nỉ: “Đây là người phụ nữ duy nhất mà con động lòng suốt bao năm qua. Mà mẹ cứ yên tâm, cô ấy là con gái nhà lành, về làm dâu nhất định sẽ khiến cho mẹ hài lòng”.

Thôi thì cũng là vì con chứ giờ còn phản đối cái gì nữa chứ. Nhưng tôi cũng có cách của tôi để kiểm tra cô con dâu này xem có đúng là ngoan ngoãn, hiền lành như con trai tôi nói không.

Đúng đêm tân hôn, mẹ chồng kiểm tra ga giường rồi trả con dâu về ngoại - Ảnh 1
Nhưng tôi cũng có cách của tôi để kiểm tra cô con dâu này xem có đúng là ngoan ngoãn (Ảnh minh họa)

Sau đêm tân hôn của con trai, chỉ có chờ chúng nó mở cửa phòng thôi là tôi xông thẳng vào, lật tung chăn gối lên để truy tìm dấu vết. Nhưng đập vào mắt tôi chỉ là chiếc ga giường trắng tinh không chút vết bẩn:

– Mẹ, mẹ đang tìm cái gì đấy!

– Tôi tìm cái để chứng minh vợ anh ngoan hiền.

Tìm mãi không thấy, tôi trong lòng bừng bừng nộ khí nghĩ ngay rằng con dâu đúng là cái hạng đàn bà dễ dãi liền vung tay cho nó cái bạt tai trời giáng. Con dâu ôm mặt, nhìn tôi bàng hoàng. Ông quý tử thì gào mồm lên xót vợ: “Mẹ làm cái gì đấy? Sao mẹ lại ra tay với vợ con? Cô ấy làm gì sai chứ?”

Chỉ thẳng tay vào cái ga giường trắng tinh, tôi gằn giọng:

– Mày nhìn cái ga giường trắng tinh này mà mày vẫn không hiểu à. Tao nói cho mày biết nhé, vợ mày ngoan hiền thì không bao giờ nó để xảy ra chuyện thất tiết này trước hôn nhân. Con gái nhà lành là dù cho thế nào thì cũng phải biết cách giữ mình trong mọi hoàn cảnh. Cái loại phụ nữ dễ dãi thế này thì ngoan hiền cái gì mà cưới. Vào cửa nhà này chỉ tổ thêm rác mà thôi.

Đúng đêm tân hôn, mẹ chồng kiểm tra ga giường rồi trả con dâu về ngoại - Ảnh 2
Tôi trong lòng bừng bừng nộ khí nghĩ ngay rằng con dâu đúng là cái hạng đàn bà dễ dãi (Ảnh minh họa)

– Thời đại nào rồi mà mẹ vẫn còn cái suy nghĩ cổ hủ này nữa chứ. Cô ấy thế nào con biết rõ chứ.

– Tôi không cần biết, anh có cách nghĩ của anh, tôi có cách nghĩ của tôi. Không nói nhiều, cô ta không xứng đáng là con dâu nhà này.

Dứt lời là tôi cũng nằng nặc đòi lôi con dâu về nhà ngoại để trả, lấy lại của hồi môn. Con trai thì cứ chạy theo giữ tay tôi lại nhưng nó dám khiến tôi phẫn nộ hơn à. Còn con dâu, chẳng hiểu sao từ lúc tôi xông vào đến cái lúc tôi bắt nó thu dọn về ngoại, nó cũng không đáp trả câu nào. Chắc sai quá rồi thì nói được gì nữa chứ.

Còn về nhà thông gia, tôi chẳng thèm nói thêm câu nào, trả con dâu xong tôi chỉ thẳng thừng: “Ông bà liệu mà dạy dỗ cái thứ con hư hỏng này đi”. Họ chỉ nhìn tôi ngơ ngác rồi im bặt, đúng là người nhà quê thấy sang là bắt quàng. Tôi tin chắc rằng mình làm như thế là đúng, đây cũng chỉ là cách để giữ nề nếp, gia phong trong gia đình mà thôi có đúng không mọi người.