Đừng chần hay rửa nước nóng, dùng cách này giúp thịt lợn ra hết chất bẩn

Bạn có chắc việc chần hay rửa bằng nước sôi sẽ loại bỏ được tạp chất bên trong miếng thịt lợn, hãy khám phá cùng chuyên gia và học cách rửa thịt siêu sạch.

Là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, bởi thịt lợn không chỉ phổ biến, dễ chế biến, dễ ăn mà còn giàu chất dinh dưỡng. Dẫu vậy, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách rửa thịt lợn thơm ngon, giữ được dưỡng chất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đâu nhé!
Rửa miếng thịt lợn trực tiếp dưới vòi nước lạnh thực sự đã sạch.

Trước khi chế biến thịt lợn thành những món ăn các bà nội trợ thường có thói quen chần qua hoặc rửa bằng nước nóng nhiều lần. Tuy nhiên, chuyên gia lại cho rằng, hành động này hoàn toàn không đúng. Do việc chần thịt hay rửa nước sôi chỉ có thể giảm bớt một số vi khuẩn đang bám trên bề mặt miếng thịt chứ không có tác dụng loại bỏ thuốc tăng trọng, thuốc kháng sinh tồn dư trong miếng thịt lợn.

Quảng cáo
Chần thịt bằng nước nóng làm miếng thịt co lại giữ chất độc ở lại bên trong.

Bên cạnh đó, có thể bạn chưa biết, nhiều loại vi khuẩn không thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ nước 100 độ C. Vì thế, theo cách này các bà nội trợ không thể loại bỏ được chất bẩn nằm bên trong. Thậm chí, hành động này còn làm miếng thịt co lại làm tạp chất ngấm ngược vào trong, bẩn lại càng thêm bẩn khi ăn vào dễ bị ngộ độc.

Ngoài ra, việc rửa trực tiếp miếng thịt dưới vòi nước lạnh cũng được cho là không đảm bảo vệ sinh vì vi khuẩn từ miếng thịt có thể theo những giọt nước bắn ra xung quanh, lẫn vào thực phẩm khác của bạn. Vi khuẩn từ đó sẽ sinh sôi và phát triển gây ra những căn bệnh không đáng có cho cơ thể.

Sử dụng nước muối loãng để rửa thịt lợn để làm sạch vi khuẩn cũng như hóa chất độc hại.

Để rửa thịt đúng cách, chuyên gia cho hay, bạn hãy lấy một chậu nước sạch rồi rửa thịt trong đó, sau đó pha nước muối loãng rồi ngâm thịt chừng 5 phút vớt ra. Nước muối có công dụng khử trùng, loại bỏ chất bẩn và thịt lợn sẽ thơm ngon hơn. Hơn thế, bạn nên loại bỏ những món ăn chưa được nấu chín, tránh ký sinh trùng như giun, sán có cơ hội đi vào mật và gan, sinh bệnh nguy hiểm.

Các chuyên gia cũng chỉ cho bà nội trợ cách phân biệt thịt lợn siêu nạc, siêu mỡ và thịt lợn sạch để bữa cơm gia đình thêm phần thơm ngon và không hóa chất độc hại:

Cách phân biệt thịt lợn sạch và thịt lợn siêu nạc, tồn dư thuốc tăng trọng và thuốc kháng sinh.

Tổng hợp