Đức Huy: ‘ĐT Việt Nam cần phải có kết quả tốt trước Trung Quốc’

Tiền vệ Đức Huy cho rằng Trung Quốc rất mạnh nhưng ĐT Việt Nam đang rất quyết tâm có được kết quả tốt trước đối thủ này ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

“Khi vào đến vòng đấu này thì sự kỳ vọng của người hâm mộ rất lớn. Các cầu thủ cũng đều mong muốn làm được điều gì đó to lớn hơn cho dấu mốc sự nghiệp. Để đạt được mục tiêu đó, ĐT Việt Nam cần phải có kết quả tốt trong hai trận đấu sắp tới, đặc biệt là trận gặp Trung Quốc”, Đức Huy chia sẻ trước buổi tập ngày 19/9 của ĐT Việt Nam. 

Sau 2 trận ra quân thất bại trước Saudi Arabia và Australia, ĐT Việt Nam sẽ có 2 chuyến làm khách trước Trung Quốc và Oman. Theo đánh giá của Đức Huy, đây là hai đối thủ không dễ chơi với ĐT Việt Nam. 

“Ở vòng đấu này không có đội bóng nào yếu cả. Dù không được đánh giá cao bằng Saudi Arabia và Australia nhưng cả Trung Quốc và Oman đều thuộc nhóm mạnh của châu Á. Chúng tôi cũng xác định sẽ đặt quyết tâm cao cho hai trận đấu sắp tới”, tiền vệ 26 tuổi nói.

Nói về phong độ của mình thời điểm hiện tại, Đức Huy cho biết: “Trước khi lên tập trung lên ĐTQG, phong độ của tôi không được tốt. Nhưng sau khi trở lại đội tuyển, được tập với môi trường cường độ cao, hoà nhập với anh em tôi đã dần dần lấy lại được phong độ”.

ĐT Việt Nam mới bổ sung thêm những tân binh mới chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới. Đức Huy cho rằng đây là điều tốt cho đội bóng lúc này. “Cơ hội của các cầu thủ cũ và mới đều như nhau. Chọn ai ra sân thi đấu là quyết định của HLV trưởng”, tiền vệ 26 tuổi chia sẻ.

Ở đợt tập trung này, Đức Huy được HLV Park tin tưởng giao băng đội phó của ĐT Việt Nam. Chia sẻ về điều này, Đức Huy bày tỏ: “Với tình cách khá là vui vẻ, hoà đồng của tôi, HLV Park Hang Seo muốn tôi kết nối mọi người sẽ giúp đội đoàn kết hơn, giống như một gia đình”.