Đưa vợ đi đẻ, chồng bàng hoàng phát hiện mình là F0

Một ông chồng đưa vợ đi đẻ thì phát hiện mình là F0, lo cho mình 1 thì lo cho vợ 10 bởi bà xã anh đang chuyển dạ sinh em bé.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều sản phụ phải chịu nhiều thiệt thòi khi một mình vượt cạn do bệnh viện hạn chế người thăm nom. Không chỉ vậy, các sản phụ còn lo ngay ngáy vì nếu trở thành F0 sẽ ảnh hưởng đến con.

Dòng chia sẻ của ông bố trẻ thu hút sự chú ý.

Mới đây, câu chuyện về một ông chồng đưa vợ đi sinh thì bàng hoàng phát hiện mình dương tính với SARS-COV-2 đang gây thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Thương vợ một mình vượt cạn thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần, người chồng đã chia sẻ đôi dòng trạng thái trên mạng xã hội gây xúc động.

Theo lời chủ nhân bài chia sẻ, ngay sau khi biết mình là F0, anh lập tức trở về nhà tự cách ly, gói ghém đồ đạc để chuyển đến khu cách ly điều trị Covid-19 vào hôm sau. Lúc này, điều anh chàng lo lắng hơn sức khỏe của bản thân chính là sức khỏe của vợ và em bé. Bởi từ bác sĩ đến y tá đều khẳng định vợ anh có nguy cơ nhiễm Covid-19 rất cao.

Cặp đôi vừa chào đón công chúa đầu lòng.

Rất may chị vợ hạ sinh bé gái đầu lòng vô cùng đáng yêu nặng 2,8kg. Cả hai mẹ con đều mẹ tròn con vuông. Sản phụ cùng em bé đều đã test nhanh Covid-19 và cho kết quả âm tính lần 2.

"Trong thời gian đợi con đầu lòng chào đời, vợ chồng tôi cố gắng chuẩn bị những thứ cần thiết, tính đến nhiều khả năng khác nhau. Tuy nhiên, khả năng chúng tôi không ngờ nhất lại xảy ra.

Nghe tin vợ con không bị lây bệnh, tôi hạnh phúc tột độ, cảm giác đó như một phép màu, điều kỳ diệu vậy", ông bố trẻ mừng rỡ.

Sản phụ vượt cạn thành công, cả mẹ và bé đều âm tính với Sars-CoV-2.

Được biết, cặp vợ chồng trên là anh Nguyễn Thành Nguyên (sinh năm 1994) và chị Thùy Trang (sinh năm 1995). Do các thành viên khác trong gia đình sức khỏe yếu lại có bệnh nền nên không thể thay Nguyên vào viện chăm sóc Trang. Chính vì thế, anh Nguyên cùng cả nhà chỉ có thể động viên hai mẹ con qua những cuộc gọi video, tin nhắn. Trộm vía mẹ con sản phụ sức khỏe đều ổn định. Trưa ngày 29/8, chị Trang cùng em bé đã xuất viện về nhà, được bà nội và chị chồng chăm sóc.

Nhờ vậy mà anh Nguyên yên tâm phần nào để tập trung điều trị bệnh. Trong khu điều trị cách ly, anh chủ động thực hiện các biện pháp tăng cường sức đề kháng như súc họng bằng nước muối, uống nhiều nước, bổ sung vitamin, ăn uống đầy đủ và tập thể dục. Đồng thời, tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ để sớm hết bệnh, trở về đoàn tụ với tổ ấm nhỏ.

Vợ chồng anh Nguyên đã về chung một nhà được gần 1 năm sau 2 năm yêu đương tìm hiểu.

Đây có lẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất của cặp vợ chồng trẻ sau gần 1 năm về chung một nhà. Dẫu vây, họ vẫn cổ vũ, động viên nhau lạc quan để vượt qua thực tại. Dự kiến sau khi khỏi bệnh, anh Nguyên sẽ tiếp tục tự cách ly tại nhà trước khi chính thức đoàn tụ với gia đình.

"Những ngày qua, vì rối quá, tôi vẫn chưa kịp nghĩ ra tên cho con. Tôi sẽ nghiên cứu thật kỹ, đặt cho con một cái tên ý nghĩa và đáng nhớ", ông bố trẻ cho hay.

Từ câu chuyện của chính mình, Thành Nguyên nhắn nhủ tới mọi người rằng: "F0 như mình bây giờ rất nhiều, có nhiều người nhẹ sẽ tự chữa. Mọi người hãy cẩn thận nhé."

Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan để chiến đấu với bệnh dịch bởi điều kỳ diệu luôn chờ phía cuối con đường!