Đưa vợ cũ 5 triệu sắm đồ, vợ mới giận đùng đùng đòi ly hôn 

Chẳng hiểu sao sau khi ly hôn vợ cũ của tôi lại hiểu chuyện đến thế. Thấm thoắt cả năm qua đi. Tôi với cuộc sống mới mà nói cũng bắt đầu nhạt.

Tôi và vợ cũ chia tay vì cả hai không còn tiếng nói chung. Chẳng hiểu sao cả hai vợ chồng càng ngày càng không thể nói chuyện với nhau được quá 3 câu. Tôi tự nhận bản thân cũng có nhiều khuyết điểm, cũng mải mê công việc, bạn bè, đồng nghiệp mà bỏ mặc vợ con. Thế nhưng có thời gian tôi vẫn cố gắng ở bên gia đình. Có điều vợ cũ của tôi không chấp nhận điều đó.

Mà chính bản thân tôi lúc đó cũng chẳng hiểu tại sao tôi không thể nào nhẫn nhịn vợ như bây giờ. Thế nên chúng tôi chia tay. Tôi với vợ cũ mới có với nhau 1 đứa con gái nhỏ, con còn nhỏ nên theo mẹ. Mà bản thân tôi lúc đó cũng đã vướng vào mối tình ngoài luồng với một người phụ nữ khác và cô ấy cũng đã có thai. Thế nên tôi cũng muốn ổn định cuộc sống mới của mình đã rồi mọi chuyện tính sau.

Tôi chẳng hiểu sao sau khi ly hôn vợ cũ của tôi lại hiểu chuyện đến thế (Ảnh minh họa)

Tôi đã thoả thuận với vợ mỗi tháng sẽ đưa vợ cũ 3 triệu để nuôi con thế nhưng thật sự quá khó. Lương cũng chỉ vẫn vậy, mà giờ vợ mới của tôi quản ghê lắm. Cô ấy thẳng thừng:

- Em sắp sinh rồi, anh không để dành tiền tiết kiệm lo cho mẹ con em làm sao được. Còn bao nhiêu khoản phải lo lắng nữa chứ, con chị ta đẻ thì chị ta tự nuôi hơi đâu mà chu cấp.

Tôi thấy lời vợ nói cũng có lý nên nói chuyện với vợ cũ. Tôi bảo với vợ cũ tôi sẽ vẫn gửi tiền cho con nhưng có thể có tháng ít và chậm hơn ngày quy định. Vợ cũ của tôi nghe thế liền bảo:

- Anh cứ để dành tiền mà lo cho cuộc sống của mình. Con em vẫn tự lo được.

Tôi chẳng hiểu sao sau khi ly hôn vợ cũ của tôi lại hiểu chuyện đến thế. Thấm thoắt cả năm qua đi. Tôi cứ ngỡ lấy được vợ mới, cuộc sống tôi sẽ hạnh phúc và màu hồng lắm. Nhưng bước vào cuộc sống hôn nhân rồi mới thấy nó cũng chẳng khấm khá hơn cuộc hôn nhân trước là bao nhiêu, thậm chí tệ hơn. Tình cảm vợ chồng cũng bắt đầu nhạt dần khi người vợ mới đành hanh, bắt bẻ tôi còn nhiều hơn vợ cũ. Giờ tiền bạc cô ấy quản lý hết, tôi chẳng có xu nào.

Cô ấy đùng đùng ôm con về ngoại, tôi giữ không được (Ảnh minh họa)

Ngày xưa ở cùng vợ cũ chẳng động tay thứ gì, giờ thì cái gì cũng đến tay. Không làm thì vợ giận dỗi, khó chịu, sống thế này tôi cũng mệt mỏi lắm nên thà nhịn cho xong. Cuối năm tôi gom góp cũng được ít tiền để gửi cho vợ cũ sắm ít đồ cho con gái. Dù sao cũng cả năm nay rồi tôi không có trách nhiệm với con bé. Ai dè cô vợ mới của tôi biết chuyện, đùng đùng đòi ly hôn còn thẳng thừng:

- Xót nhau thế sao không về ở với nhau luôn đi

- Nhưng cả năm rồi anh mới cho con bé được ít tiền. Em làm gì mà phải khó khăn thế. Đó cũng là con anh cơ mà. Cô ấy không bắt chu cấp đủ cũng không kiện ra tòa mình chầy bừa là vui rồi.

- Phải rồi, thế thì về mà hàn gắn lại tình xưa đi, tôi không cần đâu. Anh cần mẹ con chị ta như thế thì quay lại đi, mình ly hôn.

Cô ấy đùng đùng ôm con về ngoại, tôi giữ không được. Giờ tôi cảm thấy mệt mỏi quá vì vợ chẳng hiểu mình. Bất giác tôi nghĩ, phải chăng tôi đã sai lầm rồi không?