Đưa vợ 6 triệu ở nhà trông con, lỡ nói vợ là ô sin mà cô ấy cũng giận

Hai anh em nói chuyện có làm cốc bia, uống xong anh ấy định dọn cốc thì tôi lại nhỡ miệng bảo: "Anh để đấy tí ô sin nhà em dọn".

Sinh con được gần 6 tháng thì vợ đòi đi làm lại trong khi nhà chẳng có bà nào giúp được nên tôi bảo vợ:

- Hay thôi em ở nhà trông con luôn đi chứ đi làm làm gì nữa.

- Ơ em phải đi làm chứ, sao lại bắt em ở nhà trông con là sao? Con nhờ bà nội, bà chẳng nhận lời từ trước rồi còn gì.

- Hôm qua bà gọi cho anh bảo ông ốm bà không lên được đó thôi. Em đi làm lương chưa nổi 5 triệu, trong khi thuê giúp việc cũng 6 triệu rồi. Thôi em ở nhà chăm con anh trả lương cho.

Em không ở nhà đâu. (Ảnh minh họa)

- Em không ở nhà đâu.

- Em đừng cố chấp thế. Giao con cho người khác liệu em có yên tâm không, có người lạ trong nhà còn phát sinh bao chuyện nữa. Lỡ mà con lại ốm đau đi viện thì tiền đâu mà lo, con ở với em 6 tháng có chảy tí nước mũi nào đâu. Hàng tháng lương em không đủ trả giúp việc thì làm làm gì...

Tôi nói một thôi một hồi như thế cho vợ nghĩ thông ra. Cô ấy ấm ức bỏ vào trong buồng đóng cửa lại, đến chiều chắc cũng hiểu chuyện nên mới mở cửa ra ngoài bảo tôi:

- Thôi được rồi em sẽ ở nhà trông con nhưng hàng tháng anh trả lương cho em đều đặn đấy nhé chứ không phải là kiểu anh bố thí cho em ít một đâu.

- Ok.

- Còn nữa, hàng tuần chủ nhật là anh phải ở nhà trông con cho em ra ngoài giải ngố với bạn bè.

- Đồng ý luôn.

Vậy là vợ tôi chấp nhận ở nhà trông con với mức lương 6 triệu do chồng trả. Nói thật lúc đầu vợ cứ mặt nặng mày nhẹ chứ nói thật là ở nhà chăm con quá nhà mà lương lại cao. Đi làm bị sếp mắng, đồng nghiệp kèn cựa, việc không xong là bị chửi liền. Ở nhà thì có ai gây áp lực gì đâu, mỗi việc cho con ăn, cho con ngủ, nấu cơm rửa bát, quét cái nhà là xong, quần áo có máy giặt rồi...

Ấy vậy mà chẳng hiểu tại sao nhiều hôm về tới nhà thì nhà cửa vẫn bừa bộn, quần áo bẩn của con đái ị ra chưa dọn, vợ 1 tay bế con 1 tay nấu cơm. Nhìn thấy tôi mắt cô ấy sáng lên:

- Anh... Anh về rồi đấy à, bế hộ con giúp em tí để em nấu cơm cho xong. Nó cứ ôm chặt lấy mẹ không chịu ngồi chơi...

- Không có chuyện đó đâu. Hàng tháng em nhận đủ lương thì cũng phải làm đủ việc. Nấu cơm nhanh lên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ vào để còn ăn. Anh có hẹn với bạn đi cà phê tối nay đấy, giờ anh đi tắm đã.

Vợ im bặt, tôi huýt sáo vào nhà tắm tắm. Có mỗi mấy cái việc cỏn con mà cũng không biết sắp xếp thế nào làm cho nhanh, đấy là tôi còn dễ tính đấy chứ như mấy ông chồng cục súc chắc là chỉ um lên thậm chí cho cái bạt tai vì nấu cơm muộn lại để nhà bẩn.

Hàng đêm thi thoảng tỉnh giấc mở mắt ra thấy vợ vẫn đang ngồi ôm con. Hình như thằng bé quấy không đặt được mà phải bế ngồi nó mới chịu ngủ. Nhưng tôi cũng kệ vợ lại ngủ tiếp vì mai tôi phải đi làm còn vợ ở nhà chơi thì được ngủ bù, có sao đâu.

Trước đây đi làm về tôi còn phụ cô ấy việc nhà nhưng từ khi đã mất 6 triệu trả công cho vợ thì tôi nhất định không làm bất cứ việc gì nữa, kệ cô ấy tự xoay. Một hôm, có anh đồng nghiệp tới chơi, lúc đó vợ tôi đang tranh thủ con ngủ để dọn dẹp nhà cửa... Chưa biết mặt vợ tôi nên anh ấy hỏi:

- Đây là...

- Đây là ô sin nhà em ạ...

Anh để đấy tí ô sin nhà em dọn (Ảnh minh họa)

Giới thiệu xong tôi mới chột dạ nhưng thôi chẳng lẽ lại giới thiệu là vợ vì vợ tôi khi ấy đầu bù tóc rối rồi làm việc khác gì ô sin đâu. Nghe chồng giới thiệu thế vợ tôi vào nhà luôn. 2 anh em nói chuyện có làm cốc bia, uống xong anh ấy định dọn thì tôi lại nhỡ miệng bảo: "Anh để đấy tí ô sin nhà em dọn". Lúc anh ấy về rồi cô ta mới tru tréo:

- Anh... tại sao anh dám gọi em là ô sin...

- Thì em đang dọn dẹp... mà với lại em cũng làm việc giống ô sin còn gì... Anh chỉ đùa thôi.

- Anh quá đáng lắm rồi đấy. Vợ anh đã phải hi sinh tất cả những thú vui sở thích của mình để ở nhà chăm sóc con cái, lo cơm nước cho chồng thế mà đổi lại anh chỉ coi tôi là ô sin, là giúp việc nhà anh. Anh đừng tưởng 6 triệu của anh là to, anh muốn làm gì thì làm nhé. Có giỏi thì ở nhà chăm con đi tôi đi kiếm tiền cho.

Vợ đùng đùng xếp quần áo bế con về nhà ngoại. Tôi nghĩ cô ấy trẻ người bồng bột nên mặc kệ. Ai ngờ hôm qua còn gửi đơn ly hôn về cho tôi thì đúng thật là quá đáng lắm. Mọi người bảo tôi nhỡ mồm giới thiệu với đồng nghiệp như thế thì có gì sai hay không mà cô ấy làm ầm ĩ lên vậy. Chẳng có lẽ tôi sang tận bên nhà vợ bảo bố mẹ cô ấy dạy dỗ lại con mình.