Đưa bạn gái về ra mắt thì nghe chị dâu quát: "Mày cướp chồng tao rồi giờ còn đòi làm chị em dâu với tao ư"

Bạn gái tôi bật khóc, chẳng giải thích lời nào mà chạy vội ra khỏi nhà. Tôi định lao theo thì mẹ tôi giữ lại vì bà muốn tôi giải thích.

Dạo gần đây tôi nghe mẹ tôi nói vợ chồng anh trai tôi có chút chuyện bất hòa với nhau. Nghe đâu là anh tôi đi tiếp khách vài lần ở quán hát nên đã phải lòng một cô tiếp viên ở đó. Dù rằng là anh trai tôi chủ động theo đuổi thế nhưng cô gái đó rất lạ, lại thẳng thừng từ chối vì anh trai tôi đã có vợ.

Trên đời này kể ra cũng có lắm chuyện kì lạ nhưng chuyện kì lạ thế này thì đúng là lần đầu tiên tôi được nghe đến. Cô gái đó có thể được gọi là gái làng chơi không? Nếu có thì trên đời này tại sao lại có gái làng chơi từ chối khách hàng của mình được nhỉ? Những cô gái làm nghề đó chẳng phải là cần tiền nhiều hay sao? Hay cô gái mà anh trai tôi để mắt đến lại không cần tiền nhỉ?

Chị dâu ghê gớm
Nguồn Internet

Tôi cũng có nghe chị dâu tôi phàn nàn với mẹ tôi về chuyện của anh trai tôi rồi. Chị dâu tôi vốn là người ghê gớm, quản anh trai tôi rất chặt, vậy mà cuối cùng cũng lại để cho anh trai tôi đi thích người phụ nữ khác bên ngoài hay sao?

Càng nghĩ tôi càng thấy nực cười. Nghe đâu bảo chị dâu tôi đã từng gặp cô gái được gọi là kẻ thứ 3 nhưng chưa chính thức đó, với tính cách của chị dâu tôi, chẳng hiểu sao chị lại tay trắng ra về được thì tôi cũng thấy kì lạ quá. Chắc cô gái là kẻ địch kia của chị dâu tôi cũng phải ghê gớm lắm mới khiến chị dâu tôi ra về hậm hực như vậy. Có lẽ nên dừng câu chuyện của gia đình anh trai tôi để nói về chuyện của tôi.

Tôi quen bạn gái cũng chỉ mới được nửa năm nay thôi nhưng tôi đã quyết định sẽ tính chuyện tương lai xa xôi với em rồi. Thì cũng đơn giản lắm thôi, thời gian quen dài hay ngắn không phải là vấn đề để quyết định tính cách của con người.

Bạn gái bỏ đi
Nguồn Internet

Bạn gái tôi hiền lành, nhu mì, thoạt qua đã biết là con gái nhà lành rồi thì tại sao tôi lại không có quyền mà tính đến chuyện xa xôi với em cơ chứ. Có điều bạn gái vẫn chưa nhận lời cầu hôn của tôi vì thời gian này em phải dồn hết tâm sức vào chăm sóc cho mẹ. Nhà em mẹ góa con côi, nghe đâu mẹ em bệnh nặng, cần rất nhiều tiền.

Tôi cũng đã nhiều lần ngỏ ý muốn giúp đỡ em nhưng bạn gái của tôi lại lắc đầu từ chối. Cô ấy nói rằng cô ấy có thể tự lo được cho mẹ của mình. Tôi chỉ lo sợ bạn gái sẽ làm việc quá sức. Với lại công việc của em, tính chất thì sẽ không thể cho thu nhập cao được. Vậy thì em lấy tiền ở đâu được chứ. Có điều tôi không thể can thiệp quá sâu vào chuyện tiền bạc của em được. Vì tôi đã phải chính thức là chồng của em đâu. Em cũng cần có tự do của em chứ.

Mẹ tôi giục giã mãi khi biết tin tôi đã có bạn gái nên muốn tôi đưa em về nhà chơi. Tôi hỏi ý kiến em nhưng em vẫn ngại ngần, cũng phải mất vài ngày em mới đồng ý chuyện về nhà tôi ra mắt. Nhận được cái gật đầu của em, tôi đã vui mừng đến mức nào. Vậy mà chẳng ngờ được ngày hôm đó lại khủng hoảng lớn đến như vậy.

Bạn gái bị đuổi
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn gái tôi hôm đó xinh đẹp, dịu dàng lắm, thế này chắc chắn mẹ tôi sẽ rất ưng lòng cho xem. Thế mà khi bạn gái tôi vào bếp chào chị dâu tôi thì tôi ở bên ngoài lại nghe tiếng hét lớn:

- Mày cướp chồng tao rồi giờ còn đòi làm chị em dâu với tao ư?

Sao lại có tiếng chị dâu tôi quát mắng cơ chứ? Đó là bạn gái tôi cơ mà. Tôi lao vào định bênh vực bạn gái thì chị dâu bổ luôn vào mặt:

- Chú kiếm đâu chả được một cô gái tốt cái ngữ này. Tại sao lại mang về cái thứ nhăm nhe cướp chồng người này.

- Chị nói thế là sao?

- Còn sao gì nữa. Cô ta là gái làng chơi đấy. Chính cô ta là kẻ đã khiến anh trai chú mê mệt biết không? Giờ chú còn định rước cô ta về để phá nát hạnh phúc gia đình nhà mình à.

Bạn gái tôi bật khóc, chẳng giải thích lời nào mà chạy vội ra khỏi nhà. Tôi định lao theo thì mẹ tôi giữ lại vì bà muốn tôi giải thích rõ ràng lời chị dâu nói.

Đã 2 hôm nay rồi tôi chưa gặp bạn gái, gọi điện em cũng không nghe. Tôi không thể nghe từ một phía chị dâu được. Tôi muốn em lên tiếng giải thích nữa. Nhưng sự im lặng của em lại khiến tôi nghi ngờ. Tôi phải làm thế nào cho phải đây?

Long