Du lịch Phú Quốc nên đi mấy ngày? Kinh nghiệm du lịch chi tiết

Du lịch Phú Quốc nên đi mấy ngày? Điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến hòn đảo ngọc. Hãy cùng Webtintuc cập nhật chuyến hành trình nào. 

Đối với những du khách chưa từng đặt chân đến Phú Quốc, hoặc đang chuẩn bị cho mình một lịch trình đến thăm đảo Phú Quốc thì chắc chắn sẽ thường đặt ra câu hỏi là đi du lịch Phú Quốc như thế nào?. Vậy để đáp ứng nhu cầu đó của du khách du lịch Webtintuc xin chia sẻ kinh nghiệm khi đi Phú Quốc, cũng như các hành trình đi Phú Quốc qua bài viết này nhé.

Du lịch Phú Quốc nên đi mấy ngày?

Du lịch Phú Quốc

Đối với mỗi người, tùy vào công việc chúng ta có thể chọn lựa thời gian đi chơi ở Phú Quốc.Với những mốc thời gian khác nhau và chọn lựa những địa điểm vui chơi khác nhau chắc chắn sẽ là một điều thú vị mà chúng ta phải cân nhắc

Theo tổng hợp của một số hướng dẫn viên và du khách đã trải nghiệm du lịch tại Phú Quốc thì 1 chuyến đi thường kéo dài 3 ngày 2 đêm là vừa đủ để khám phá các địa danh du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc, thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm cuộc sống cùng ngư dân vùng biển. Gợi ý lịch trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm:

  • Ngày 01: Hà Nội/Sài Gòn đến Phú Quốc

Sân bay Phú Quốc

+ Sáng: Đón xe ra sân bay di chuyển đến Phú Quốc

+ 11h00: Có mặt tại Sân bay Phú Quốc

+ 11h30: Ăn trưa

+ Chiều: Tắm biển tại Phú Quốc

+ 18h00: Về khách sạn tắm rửa, lên đồ

+ 19h00: Ăn tối, dạo quanh biển hoặc khám phá chợ đêm

  • Ngày 02: Khám phá Nam Đảo 

Khám phá Nam Đảo

+ 7h00: Thức dậy và ăn sáng.

+ 8h00: Đi tham quan các điểm du lịch như: Nhà tù Phú Quốc, khu nuôi cấy ngọc trai, cảng Tan Thới tham gia các hoạt động vui chơi ngoài biển như: Câu cá, lặn biển ngắm san hô, chèo thuyền kayak,...

+ Trưa: Dùng cơm trưa ngay trên tàu

+ Chiều: Lên đường tham quan Dinh Cậu và Bãi Sao

+ 18h00: Trở về khách sạn nghỉ ngơi và tắm rửa

+ 19h00: Ăn tối và đi câu mực đêm hoặc khám phá đảo ngọc

  • Ngày 03: Khám phá Đông Đảo và di chuyển về Hà Nội/Sài Gòn

Khám phá Đông Đảo

+ 7h00: Thức dậy và ăn sáng

+ 8h00: Tắm biển hoặc đi mua sắm quà cho người cho bạn bè, người thân tại chợ Đông Dương

+ 12h00: Ăn trưa và tham quan Đông Đảo như: vườn tiêu, suối Tranh, làng chài Hàm Ninh, cơ sở sản xuất rượu vang Sim,...

+ 16h30: Ăn cơm chiều tại nhà hàng

+ 17h00: Đón xe ra sân bay Phú Quốc khởi hành về Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh

Thời gian đẹp nhất du lịch Phú Quốc

Thời gian đẹp nhất du lịch Phú Quốc

Khác với nhiều địa điểm du lịch biển ở Việt Nam, khí hậu Phú Quốc mang nét đặc trưng riêng của hòn đảo nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nằm trong vịnh Thái Lan nên mùa mưa và mùa khô ở đây phân hóa khác nhau. Cụ thể là từ  cuối tháng 10 đến tháng 4 năm sau là mùa khô Phú Quốc, thời tiết ít mưa, nhiệt độ ngoài trời khá cao nhưng vẫn mát mẻ, thuận lợi cho du khách tham gia các hoạt động ngoài trời như vui chơi trên bãi biển. Đây là mùa du lịch cao điểm ở Phú Quốc nên giá cả một số dịch vụ khá cao.

Từ tháng 5 đến tháng 9 là bước vào mùa mưa, thời tiết mưa nhiều, nhiệt độ giảm thấp, không thích hợp cho việc tắm biển và các hoạt động vui chơi, đây là mùa thấp điểm của du lịch Phú Quốc.

Có lẽ với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi nên đi du lịch Phú Quốc mấy ngày rồi nhỉ? Rất mong những chia sẻ này hữu ích cho chuyến đi Phú Quốc sắp tới của bạn. Chúc bạn có chuyến đi du lịch Phú Quốc tự túc thật vui vẻ và trọn vẹn!