Du học tại Úc, quán quân Olympia 2016 tranh thủ làm "bồi bàn, phụ bếp"

sonnguyen - 16/09/2020

Cựu quán quân chương trình đường lên đỉnh Olympia hồi năm 2016, Hồ Đắc Thanh Chương cho biết anh đã có 2 năm trải nghiệm cuộc sống cực kỳ thú vị tại Úc.

Là cựu học sinh của trường THPT Quốc học Huế, Hồ Đắc Thanh Chương từng giành ngôi quán quân tại chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” hồi năm 2016. Cậu nam sinh khi đó liên tục dẫn đầu ở cả bốn phần thi là "Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích" kết quả thì sau đó chắc hẳn nhiều người cũng đã đoán được, Thanh Chương xuất sắc giành chiến thắng một cách thuyết phục với tổng cộng 340 điểm.

Được trao phần thưởng lên tới 35.000 USD cùng suất học bổng tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne của (Úc), Thanh Chương đã chính thức bắt đầu con đường du học của mình hồi năm 2018. Chuyên ngành mà Thanh Chương theo đuổi là Kỹ sư phần mềm.

Du học tại Úc, quán quân Olympia 2016 tranh thủ làm bồi bàn, phụ bếp - Ảnh 1
Thanh Chương trong cuộc thi chung kết hồi năm 2016.

Góp mặt trong một chương trình dành cho những nhà cựu vô địch cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”, quán quân năm thứ 16 đã có những chia sẻ hết sức thú vị về cuộc sống 2 năm tại sử sở chuột túi.

Anh cho biết, ngày mới sang Úc, anh từng đi làm thêm một vài công việc lặt vặt như bồi bàn, phụ bếp để có thêm trải nghiệm cũng như thu nhập trang trải cho cuộc sống. Hiện giờ, anh là gia sư tại một trung tâm với nhiệm vụ chính là hỗ trợ những bạn học sinh cấp 3 vượt qua kỳ thi THPT tại Australia.

Chàng trai trẻ dí dỏm chia sẻ, thành tựu lớn nhất từ ngày du học xa nhà là tự biết chăm lo cho bản thân, kết quả là anh đã tăng những 10kg, nhìn có da có thịt hơn trước đây khá nhiều.

Du học tại Úc, quán quân Olympia 2016 tranh thủ làm bồi bàn, phụ bếp - Ảnh 2
Anh chàng hiện là sinh viên năm 2 tại Úc.

Du học tại Úc, quán quân Olympia 2016 tranh thủ làm bồi bàn, phụ bếp - Ảnh 3
Thanh Chương cùng với 2 quán quân khác của chương trình đường lên đỉnh Olympia

Sau khi tốt nghiệp đại học, Thanh Chương mong muốn làm việc ở một công ty có môi trường năng động, hỗ trợ khởi nghiệp, tạo ra những giá trị có ích cho cộng đồng.

“Điều mình mong muốn mang về nước là tinh thần cũng như phong cách làm việc mà mình được học trong thời gian ở nước ngoài”, chàng trai 21 tuổi nói.

Du học tại Úc, quán quân Olympia 2016 tranh thủ làm bồi bàn, phụ bếp - Ảnh 4
Thanh Chương chia sẻ anh tăng cân thấy rõ sau 2 năm du học tại Úc.

Du học tại Úc, quán quân Olympia 2016 tranh thủ làm bồi bàn, phụ bếp - Ảnh 5

Hồ Đắc Thanh Chương từng được mệnh danh là “quán quân mặt lạnh” của “Đường lên đỉnh Olympia”. Ngay cả khi nắm giữ ngôi vị cao nhất của sân chơi trí tuệ, anh chàng vẫn giữ nguyên vẻ điềm tĩnh, không bật khóc xúc động cũng không vỡ oà sung sướng.

Cho đến bây giờ, Thanh Chương vẫn là thí sinh nắm giữ kỷ lục điểm số ở trận chung kết năm trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Anh từng khiến nhiều người hốt hoảng với bảng thành tích học tập khó có thể xuất sắc hơn hồi còn là học sinh THPT.!

Sơn Nguyễn/TH