Dự báo thời tiết tuần mới: Hà Nội đầu tuần mưa dông, cuối tuần oi nóng

Bản tin dự báo thời tiết tuần mới cho thấy, khu vực Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội đầu tuần tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rảc. Từ giữa tuần trở đi hình thái thời tiết thay đổi, Hà Nội chuyển nắng nóng, oi bức cả ngày.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết Hà Nội trong 7 ngày tới từ 2/8 đến 8/8, 2 ngày đầu tuần 2/8, 3/8 có mưa dông rải rác, thời gian mưa dự báo tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông cần đề phòng hình thái thời tiết nguy hiểm như lốc, sét và gió giật mạnh.

Quảng cáo
Hà Nội đầu tuần tiếp tục trạng thái mưa dông mát mẻ, giữa và cuối tuần chuyển nắng nóng, oi bức.

Từ ngày thứ 4, 4/8 nhiệt độ có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, mức nhiệt cao nhất 34 độ C và bắt đầu ngày 5/8 đến ngày 8/8 mức nhiệt tăng rõ rệt hơn, cao nhất trong ngày có thể lên tới 36 độ C. Ngày nắng nóng, oi bức, chiều tối và đêm có khả năng xảy ra mưa dông rải rác.

Dự báo thời tiết ngày mai 3/8 cho các tỉnh thành trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác, sau có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C; thấp nhất 24-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông rải rác, đôi lúc trời âm u có khoảng hửng nắng nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C.

Thủ đô Hà Nội

Ban ngày râm mát, có khoảng hửng nắng nhẹ. Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C; thấp nhất 25-27 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, set và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 32-34 độ C, có nơi trên 35 độ C, phía Nam 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, riêng phía Bắc có nơi trên 39 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C.

Tây Nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C; thấp nhất 21-23 độ C.

Nam Bộ

Ngày nắng mưa đan xen. Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C; thấp nhất 25-27 độ C.

Tổng hợp