Dự báo thời tiết ngày mai 9/5: Cuối tuần tiếp tục chìm trong nắng nóng

Dự báo thời tiết ngày mai 9/5, ngày Chủ nhật cuối tuần có nền nhiệt độ cao trên khắp cả nước. Bắc Bộ chính thức đón đợt nắng nóng kéo dài.

Thông tin được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia dự báo, xu hướng nắng nóng trong những ngày tới gia tăng. Nền nhiệt trong cả nước duy trì vào đợt nắng nóng với nhiệt độ sẽ khoảng 31 độ C tới 34 độ C tại khu vực Bắc Bộ.

Bên cạnh đó, khu vực Nam Bộ sẽ vẫn duy trì hình thái thời tiết nắng nóng, mưa dông cục bộ vào chiều tối và đêm. Người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc sét trong cơn dông.

Dự báo thời tiết ngày mai 9/5: Cuối tuần tiếp tục chìm trong nắng nóng - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 9/5:

Khu vực Hà Nội:

Từ ngày 9-10/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ 24 độ C tới 34 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ:

Ngày Chủ nhật cuối tuần có nhiều nơi nắng nóng nhưng có thể có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm. Người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc sét trong cơn dông.

Nhiệt độ từ 22 độ C tới 34 độ C. Khu vực Tây Bắc lên trên 35 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai 9/5: Cuối tuần tiếp tục chìm trong nắng nóng - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Khu vực Đông Bắc Bộ:

Nhiều mây, mưa rào về chiều tối và đêm, dông vài nơi và nắng nóng ban ngày. Gió đông nam cấp 2 tới cấp 3. Người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc sét và các hiện tượng thời tiết cực đoan trong cơn dông.

Nhiệt độ từ 23 độ C tới 34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa tới T.T.Huế:

Ban ngày nắng nóng và có gió nhẹ, tới chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc sét và các hiện tượng thời tiết cực đoan trong cơn dông.

Nhiệt độ từ 23 độ C tới 34 độ C, riêng vùng núi có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Đà Nẵng tới Bình Thuận:

Mưa rào về chiều tối và đêm, dông vài nơi, ban ngày trời nắng. Phía Bắc khu vực có nơi nắng nóng gay gắt. Gió đông cấp 2 tới cấp 3.

Nhiệt độ từ 24 độ C tới 34 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên:

Trời có mây, mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm. Ban ngày trời nắng, có khu vực nắng nóng gay gắt. Người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc sét và các hiện tượng thời tiết cực đoan trong cơn dông.

Nhiệt độ từ 20 độ C tới 34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ:

Có nhiều mây, mưa rào và dông vào đêm vài nơi. Ban ngày trời nắng, nhiều nơi nắng nóng. Chiều tối mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2 tới cấp 3. Người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc sét và các hiện tượng thời tiết cực đoan trong cơn dông.

Nhiệt độ từ 24 độ C tới 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.