Dự báo thời tiết ngày mai 8/6: Cả nước có mưa dông diện rộng, mát mẻ

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thời tiết ngày mai 8/6, các tỉnh thành trong cả nước có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. TP.HCM có khả năng xảy ra ngập úng cục bộ. 

Dự báo thời tiết ngày mai Hà Nội

Dự báo thời tiết ngày mai 8/6 ở Hà Nội, bầu trời nhiều mây, ban ngày trời nắng có gió thổi nhẹ, không khí thoáng đãng mát mẻ. Tới đầu giờ chiều có thể xuất hiện mưa dông, nhiều nơi mưa to cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra sấm sét.

Quảng cáo

Nhiệt độ cao nhất: Từ 28 – 30 độ C

Nhiệt độ thấp nhất: Từ 24 – 26 độ C,  độ ẩm trên 60%.

Dự báo thời tiết ngày 8/6 cho thấy, Hà Nội mưa dông, không khí mát mẻ, dễ chịu. Các cơn mưa còn được dự báo kéo dài đến hết cuối tuần.

Phía Tây Bắc Bộ

Dự báo thời tiết các tỉnh thành thuộc khu vực Tây Bắc Bộ ngày 8/6, cả ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và kèm theo dông lốc, gió giật mạnh. Vùng núi có thể xuất hiện mưa đá, cần đưa vật nuôi vào nơi trú ẩn an toàn.

Nhiệt độ cao nhất: Từ 28 – 30 độ C, tầm nhìn xa trên 10km.

Nhiệt độ thấp nhất: Từ 23 – 25 độ C, gió đông đông nam thổi nhẹ 10km/h.

Phía Đông Bắc Bộ

Cũng như các tỉnh thành Tây Bắc Bộ, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông lốc. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật. Vùng núi chú ý đặc biệt tình trạng sạt nở đất đá, lũ quét nguy hiểm tới tính mạng con người.

Nhiệt độ cao nhất: Từ 27 – 29 độC, áp suất 1004 hPa.

Nhiệt độ thấp nhất: Từ 24 – 26 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

- Phía Bắc, 2 tỉnh thành Thanh Hóa, Nghệ An nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông lốc. -  Phía Nam có mây trời nắng, nhiệt độ cảm nhận trong ngày có thể lên tới 41 độ C. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vào nơi.

Nhiệt độ cao nhất: Từ 27 – 29 độ C. Riêng Huế là trên 35 độ C, gió Tây Nam cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất: Từ 23 – 25 độ C, độ ẩm trên 80%.

Đà Nẵng – Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời lên tới 39 độ C, tầm nhìn xa trên 10km. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cả khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh nguy hiểm.

Nhiệt độ cao nhất: Từ 31 – 33 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: Từ 24 – 26 độ C.

Tây Nguyên

Ngày nắng gián đoạn, chỉ số UV 3. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, độ ẩm trên 80%, tầm nhìn xa trên 11km. Khi mưa dông cần chú ý hình thái thời tiết bất thường.

Nhiệt độ cao nhất: Từ 29 đến 31  độ C, gió tây tây nam cấp 2 – 3.

Nhiệt độ thấp nhất: Từ 24 – 26 độ C.

Nam Bộ

Ban ngày bầu trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa lớn có thể gây ngập úng cục bộ. Mọi người cần tìm lộ trình di chuyển thích hợp, tránh tắc nghẽn đúng giờ tan tầm.

Nhiệt độ cao nhất: Từ 29 đến 31  độ C, gió tây thổi 24km/h.

Nhiệt độ thấp nhất: Từ 24 – 26 độ C.

Tổng hợp