Dự báo thời tiết ngày mai 8/5: Cả nước quay trở lại nắng nóng

Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia đưa ra dự đoán từ ngày 8/5 tới 16/5 nhiều khu vực đón nắng nóng. Nhưng lại có mưa dông về đêm, người dân cần đề phòng thời tiết nguy hiểm.

Theo đó, dự báo thời tiết khu vực Bắc Bộ vào chiều tối có mưa rào và dông, ban ngày nắng nóng. Người dân cần đề phòng khả năng dông lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong khi đó, Trung Bộ và Nam Bộ duy trì tình trạng nắng nóng kéo dài.

Dự báo thời tiết ngày mai 8/5: Cả nước quay trở lại nắng nóng - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Nắng nóng sẽ khiến độ ẩm trong ngày giảm thấp, trời hanh khô nên nguy cơ cao xảy ra cháy rừng và cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Thời tiết từng khu vực ngày 8/5:

Khu vực Hà Nội: Từ 8/5 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 9-10/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ 24 độ C tới 34 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ: Từ 8/5 tới 9/5, mưa rào và dông vào chiều tối vài nơi. Ban ngày trời nắng nóng.

Nhiệt độ từ 22 độ C tới 34 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai 8/5: Cả nước quay trở lại nắng nóng - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Khu vực Đông Bắc Bộ: Đêm có mưa rào và dông, ban ngày trời nắng nóng. Từ ngày 11/5, nắng nóng có nhiều khả năng sẽ gay gắt hơn.

Nhiệt độ từ 23 độ C tới 34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến T.T.Huế: Ngày 8/5 và 9/5, mưa rào và dông vào chiều tối và đêm, ngày nắng. Vùng núi nắng nóng.

Nhiệt độ từ 23 độ C tới 34 độ C.

Khu vực từ TP. Đà Nẵng tới Bình Thuận: Ngày 8/5 và 9/5, mưa rào và dông vào chiều tối và đêm, ngày nắng. Riêng phía Bắc khu vực có nắng nóng gay gắt từ sau ngày 9/5.

Nhiệt độ từ 24 độ C tới 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Từ ngày 8/5 đến 16/5 duy trì mưa rào và dông vào chiều tối và đêm. Ban ngày nắng nóng, cần đề phòng dông lốc, gió giật.

Nhiệt độ từ 20 độ C tới 34 độ C, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Nam Bộ: Từ ngày 8-16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối 7/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày nắng, có nơi nắng nóng, từ ngày 11-16/5 có nắng nóng.

Nhiệt độ từ 24 độ C tới 35 độ C, có nơi trên 35 độ.