Dự báo thời tiết ngày mai 6/8: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng như chảo lửa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày mai 6/8 cho thấy, nắng nóng bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ chạm ngưỡng 40 độ C.

Nắng nóng bao trùm các tỉnh thành thuộc khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Dẫu là sáng sớm bầu không khí trong lành song oi nóng đã xuất hiện. Sau 8 giờ trở đi trời còn nóng hơn nữa. Dự báo nhiệt độ cao nhất cho ngày mai 6/8 tại Bắc Bộ lên tới 38 độ C như Hà Nội, Hòa Bình và Lào Cai, các nơi khác nhiệt độ dao động ở ngưỡng 36-37 độ C, riêng Sơn La và Điện Biên Phủ chiều tối và đêm có thể xảy ra mưa dông nên thời tiết dễ chịu, nhiệt độ ở mức 33-34 độ C.

Quảng cáo
Ngày mai 6/8, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng bao trùm. Nắng nóng còn xảy ra đặc biệt gay gắt ở Trung Bộ, có nơi ghi nhận mức nhiệt lên tới 40 độ C.

Trung Bộ, ở phía Bắc nắng nóng bớt gay gắt, nhiệt độ 37-39 độ C, trong kia đó từ Huế đến Đà Nẵng nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C. Nhiệt độ ngoài trời lúc 12h trưa chạm mức 60 dộ C. Lui dần về phía Nam nhiệt độ giảm nhẹ 35-37 độ C. Đối với khu vực Tây Nguyên, thời tiết khá mát mẻ, ban ngày trời nhiều mây, nắng mưa đan xen, chiều tối và đêm mưa dông cục bộ. Nhiệt độ cao nhất không vượt quá 31 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Các tỉnh thành Nam Bộ, nắng mưa đan xen, đôi lúc có khoảng tạnh ráo, buổi trưa tiết trời có thể hơi oi bức, nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Về chiều tối và đêm xảy ra mưa dông. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh nguy hiểm. Cuối cùng sẽ là dự báo thời tiết ngày mai 6/8 cho các tỉnh thành trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Riêng Điện Biên Phủ và Sơn La chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Chỉ số tia UV luôn ở ngưỡng cao 9-10. Bà con cần hạn chế ở ngoài trời trong thời điểm buổi trưa. Khi ra ngoài cần che chắn, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ.

Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ.

Thủ đô Hà Nội

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C; thấp nhất 28-30 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng và nắng nóng gay, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C, có nơi trên 38 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C, riêng phía Bắc có nơi ghi nhận mức nhiệt 40 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C.

Tây Nguyên

Ban ngày nắng mưa đan xen, Có mưa rào và dông vài nơi tập trung chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C; thấp nhất 21-23 độ C.

Nam Bộ

Nhiều mây, có khoảng hửng nắng nhẹ, buổi trưa nắng bức. Từ chiều cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C; thấp nhất 24-26 độ C.

Tổng hợp