Dự báo thời tiết ngày mai 6/5: Tiếp tục mưa trên diện rộng

Dự báo thời tiết trong những ngày tới, khu vực Bắc Bộ và vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa và mưa to và dông, một số nơi mưa rất to. 

Trong ngày 5/5, lượng mưa ở khu vực vùng núi phía Bắc được cơ quan Trung tâm Khí tượng Thủy văn thông báo lượng mưa cụ thể tại các khu vực như sau: Bắc Quang (Hà Giang) 196mm, Ngân Sơn (Bắc Cạn) 55mm, Định Hoá (Thái Nguyên) 67mm, thành phố Cao Bằng 59mm, Thất Khê (Lạng Sơn) 89mm.

Dự báo thời tiết ngày mai 6/5: Tiếp tục mưa trên diện rộng - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Trong 5-6/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên tới mức 5.000m nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ duy trì mưa vừa, mưa to đến dông. Lượng mưa phổ biến từ 30-60mm/12h, có nơi trên 80mm/12h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Theo dự báo thời tiết những ngày tới tại Trung tâm KTTV, mưa dông tại khu vực miền Bắc sẽ còn diễn ra từ nay đến cuối tuần. Tới 9/5, mưa dông chấm dứt, miền Bắc lại bước vào mùa nắng nóng mở rộng ra khu vực Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Thời tiết các khu vực ngày 6/5:

Dự báo thời tiết ngày mai 6/5: Tiếp tục mưa trên diện rộng - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Khu vực Tây Bắc Bộ: Đêm 5/5 có mưa rào và đông, từ ngày 6/5 đến 9/5 có dông rải rác, mưa vừa tới mưa to cục bộ. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật trong cơn dông.

Khu vực Đông Bắc Bộ: Đêm 5/5 có mưa rào và dông, vùng núi từ 7/5 tới 9/5 có vùng núi có mưa dông rải rác, mưa vừa và mưa to. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật trong cơn dông.

Khu vực Thanh Hóa tới T.T.Huế: Từ đêm 5-8/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc đêm 05/5 có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật trong cơn dông.

Khu vực các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ 6/5 tới ngày 9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng. Riêng thời kỳ từ ngày 5-7/5 có mưa rào và dông rải rác ở phía Nam. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên: Trong 2 ngày 6/5-7/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật trong cơn dông.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 5-8/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật trong cơn dông.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 5-9/5, có mưa rào và dông vài nơi.