Dự báo thời tiết ngày mai 6/3: Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét mới

Dự báo thời tiết cho hay vào 2 ngày cuối tuần mùng 6 và mùng 7/3, không khí lạnh sẽ tăng cường gây mưa bão rải rác kèm dông lốc ở khu vực Bắc Bộ, trời chuyển rét.

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội:

Trong đêm nay 5/3 khu vực Hà Nội tiếp tục duy trì hình thái thời tiết rét về đêm với nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 độ C. Kèm theo đó là mưa phùn và sương mù rải rác. Tới ngày 6/3 sáng sớm vẫn có sương mù nhưng tới trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ ban ngày khoảng 210độ C tới 26 độ C. Trời rét về đêm và sáng sớm.

Dự báo thời tiết ngày mai 6/3: Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét mới - Ảnh 1
Miền Bắc và khu vực Hà Nội sẽ đón đợt không khí lạnh vào cuối tuần này. (Ảnh minh họa)

Tới chiều tối ngày 6/3 có mưa rào và dông vài nơi, trời rét. Cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày 7/3 sẽ duy trì trạng thái thời tiết giống với ngày 6/3.

Dự đoán tối 6/3, một đợt không khí lạnh mới tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khiến trời chuyển mưa, mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 7/3, miền Bắc trời rét.

Dự báo thời tiết các vùng khác trên cả nước: 

Khu vực Tây Bắc Bộ: Đêm 5/3 có sương mù, trời rét. Tới này 6/3 và 7/3 có mưa rào rải rác vài nơi, có thể có dông. Trời rét, gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai 6/3: Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét mới - Ảnh 2
Chi tiết nhiệt độ và thời tiết các khu vực vào 2 ngày 6/3 và 7/3. (Nguồn: Dân Việt)

Khu vực Đông Bắc Bộ: Đêm 5/3 và 6/3 có mưa phùn, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Nhưng trong chiều tối 6/3 sẽ có mưa rào và dông vài nơi. Ngày 7/3 duy trì hình thái thời tiết tương tự.

Khu vực Thanh Hóa đến T.T.Huế: Ngày 6/3 có sương mù nhẹ và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng nhưng tới đêm sẽ có mưa phùn, sương mù. Phía Nam khu vực có mưa nhỏ vài nơi, sương mù sáng sớm. Phía Bắc trời lạnh. Hình thái thời tiết này duy trì tới hết ngày 9/3.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 04-14/3, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng ngày và đêm 07/3, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác.

Khu vực Tây Nguyên: Từ đêm 04-14/3, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 04-14/3, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng.