Dự báo thời tiết ngày mai 30/7: Thủ đô Hà Nội mưa dông ngắt quãng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày mai cho thấy, Bắc Bộ tiếp tục mưa dông, cục bộ xảy ra ở khu vực vùng núi và trung du.

Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông nhưng cục bộ chỉ xảy ra ở khu vực Tây Bắc và vùng núi Đông Bắc Bộ, vài nơi lượng mưa có thể trên 100mm/24h, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng trên diện rộng. Còn đồng bằng trong đó có thủ đô Hà Nội ngày có nắng, trưa chiều oi nóng, vài nơi xuất hiện mưa dông song không đều và dải rác.

Miền Bắc, khu vực Tây Bắc và Đông Bắc Bộ có mưa dông trên diện rộng.

Trung Bộ vẫn duy trì nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ chạm mức 39 độ C. Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày, mức độ tiêu thụ điện của người dân tăng cao, cần đề phòng cháy nổ, hỏa hoạn. Đồng thời, tình trạng khô hạn tại các cánh rừng cảnh báo nguy cơ cháy rừng nguy hiểm.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa dao động 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên.Thời gian mưa tập trung vào chiều và tối nên ban ngày có khoảng hửng nắng nhẹ và nắng mưa đan xen. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cuối cùng sẽ là dự báo thời tiết ngày mai 30/7 cho các tỉnh thành trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Cả ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C; thấp nhất 24-26 độ C, vung núi có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, buổi sáng mưa dông vài nơi, đôi lúc có khoảng hửng nắng nhẹ. Chiều tối có mưa rào và dông. Đặc biệt, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C; thấp nhất 25-27 độ C.

Thủ đô Hà Nội

Ban ngày hửng nắng, chiều tối và đêm chuyển mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông cần đề phòng hình thái thời tiết nguy hiểm.

Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C; thấp nhất 25-27 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng, phía Nam có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có thể có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, phía Nam có nơi trên 38 độ C; thấp nhất 28-30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng nóng và nắng nóng đặc biệt gay gắt. Độ ẩm không vượt quá 60%. Chỉ số UV chạm ngưỡng nguy hiểm.

Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi ghi nhận 39 độ C; thấp nhất 28-30 độ C.

Tây Nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C; thấp nhất 23-25 độ C.

Nam Bộ

Ngày nắng, đôi lúc có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C; thấp nhất 25-27 độ C.

Tổng hợp