Dự báo thời tiết ngày mai 30/10: Hà Nội chuyển lạnh sâu, mưa to liên tục

N.H - 29/10/2020

Dự báo thời tiết ngày mai: Từ sáng 29/10 đến 30/10, một bộ phận không khí lạnh sẽ di chuyển xuống phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Dự báo thời tiết ngày mai 30/10: Hà Nội chuyển lạnh sâu, mưa to liên tục - Ảnh 1

Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia vào sáng ngày 29/10, vùng áp thấp đã đi theo hướng Tây và tan dần. Thế nhưng vẫn có khả năng có mưa lớn ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Do ảnh hưởng của mưa bão những ngày qua nên từ Hà Tĩnh đến Bình Định và KV Tây Nguyên vẫn có nguy cơ lũ quét, sạt lở. Vùng trũng thấp tại các khu đô thị ở T.Thuế, cho tới Bình Định, Kon Tum, Gia Lai có khả năng ngập sâu.

Thành phố Hà Nội:

Dự báo thời tiết ngày mai 30/10: Hà Nội chuyển lạnh sâu, mưa to liên tục - Ảnh 2

Mưa lớn sẽ kéo dài trong ngày 29/10 và cả 30/10, đôi khi có lúc tạnh ráo nhưng sẽ lại mưa ngay. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại thủ đô Hà Nội loanh quanh ở mức 22 độ C. Tới tối nhiệt giảm mạnh, trời rét, thấp nhất là 19 độ C. Đến ngày 31/10, nhiệt độ sẽ tăng trở lại, trời tạnh ráo, trưa chiều hứng nắng, nhiệt độ từ 21 độ C đến 28 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ:

Nhiệt độ từ 18 đến 28 độ C. Nhiều mây, mưa rào, gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Đông Bắc Bộ:

Nhiệt độ từ 19 đến 25 độ C, khu vực đồng bằng từ 19 đến 23 độ C, vùng núi có nơi xuống dưới 19 độ C. Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời lạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa tới T.T.Huế:

Dự báo thời tiết ngày mai 30/10: Hà Nội chuyển lạnh sâu, mưa to liên tục - Ảnh 3

Nhiệt độ từ 20 đến 26 độ C. Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Nhiệt độ từ 22 đến 30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Trời nhiều mây, đêm có mưa và giông rải rác, cục bộ mưa vừa tới mưa to. Ngày mưa rào và giông, gió tây nam giật cấp 3. Trong cơn mưa giông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên:

Nhiệt độ từ 19 độ C đến 29 độ C, có nơi lên tới trên 29 độ C. Đêm có mưa rào và giông. Phía Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to, mưa rào và giông rải rác vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 3 đến cấp 5. KV Kontum - Gia Lai có gió giật mạnh cấp 6, giật cấp 8. Trong cơn giông có lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ:

Nhiệt độ thấp nhất từ 23 độ C tới cao nhất là 33 độ C. Có mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.