Dự báo thời tiết ngày mai 28/7: Hà Nội cả ngày nắng nóng, oi bức

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày mai cho thấy, Bắc Bộ ban ngày nắng nóng, chiều tối có thể chuyển mưa dông vài nơi.

Hôm nay 27/7, các tỉnh thành Trung Bộ bước vào 1 đợt nắng nóng mới và được dự báo kéo dài trong vòng 10 ngày. Do rãnh thấp cắt ngang qua khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với gió Tây Nam thổi qua Trung Bộ gây hiệu ứng phơn nên vùng nóng bị đẩy xuống cả phía nam khu vực Ninh Thuận. Các điểm nắng nóng gay gắt cần đặc biệt chú ý là Huế, Đà Nẵng, Quãng Ngãi, Tuy Hòa với mức nhiệt ghi nhận 37-38 độ C. Thời gian nhiệt trên 35 độ C kéo dài suốt 7 tiếng.

Nắng nóng diễn ra liên tục trong nhiều tháng gần đây, có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Sau chuỗi ngày mưa dông mát mẻ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ tái diễn nắng oi, nhiệt độ luôn ở mức cao.

Mức nhiệt 35-36 độ C phổ biến ở trung du và đồng bằng của khu vực Bắc Bộ cộng thêm độ ẩm cao, cảm giác oi nóng thêm phần ngột ngạt, bức bối, nhất là đối với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người bệnh và lực lượng y tế, công an, bộ đội, bảo vệ đứng dưới thời tiết oi nóng trong những bộ đồ bảo hộ chống dịch Covid-19.

Khu vực vùng núi Tây Bắc Bộ ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng, từ chiều tối trở về đêm xuất hiện mưa dông, cục bộ mưa lớn, nhiệt độ trong ngày dao động 30-34 độ C. Khi xảy ra mưa dông bà con sinh sống tại các vùng triền đồi, triền núi hay ngay cạnh sông suối cần đề phòng lốc sét, lũ quét và sạt nở đất nguy hiểm tới tính mạng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong tuần thời tiết có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Trong ngày có đan xen các khoảng tạnh ráo và nắng xuất hiện. Cuối cùng sẽ là dự báo thời tiết ngày mai 28/7 cho các tỉnh thành trong cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, trời nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng Tây Bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C; Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên 31-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, vùng núi có nơi dưới xuống 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; vùng đồng bằng ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 2628 độ C.

Thủ đô Hà Nội

Ngày nắng, có nơi nắng nóng, độ ẩm trên 80%, chỉ số UV 5; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C; thấp nhất 25-27 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C, riêng Huế ghi nhận mức nhiệt 37 độ C; thấp nhất 25-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C; thấp nhất 27-29 độ C.

Tây Nguyên

Ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C; thấp nhất 23-25 độ C.

Nam Bộ

Ngày đan xen có khoảng tạnh ráo nắng xuất hiện, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C; thấp nhất 25-27 độ C.

Tổng hợp