Dự báo thời tiết ngày mai 25/6: Bắc Bộ mưa dông, Trung Bộ oi nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày mai 25/6, Bắc Bộ ngày nắng, chiếu tối và đêm có mưa dông trên diện rộng. Trung Bộ vẫn duy trì tình trạng nắng nóng kèm theo gió phơn, cảm giác càng thêm phần bức bối. 

Do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục chạy qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao lên tới 5.000 mét nên ngày mai 25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ vẫn có mưa vừa, mưa to và dông lốc cục bộ. Mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm muộn. Nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt nở đất đá với mức cảnh báo nguy hiểm cấp 1 người dân cần đặc biệt chú ý.

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, ngày nắng, có nơi nắng nóng, vài nắng mưa đan xen. Chiều tối và đêm khuya có mưa rào và dông trên diện rộng. Cục bộ mưa vừa, mưa to trong mưa dông có thể xảy ra sấm sét, lốc xoáy và gió giật mạnh làm những thân cây gỗ mục lâu ngày không được cắt tỉa dễ gãy đổ gây nguy hiểm cho người đi đường.

Tại Trung Bộ vẫn phải đối mặt với nắng nóng kết hợp cùng gió phơn càng khiến cảm giác nắng nóng trở nên bức bối, nhiệt độ nhiều nơi lên trên 38 độ C, chỉ số cảm nhiệt là 42 độ C, độ ẩm trong ngày tương đối thấp dưới 50%. Nắng nóng tại khu vực này còn kéo dài đến ngày 26/6.

Trung Bộ nắng nóng, nhiệt độ dao động từ 33 đến 37 độ, nhiều nơi trên 37 độ C.

Khu vực Nam Bộ đang là mùa mưa lên bầu không khí mát mẻ, dễ chịu. Độ ẩm cao trên 80%. Tuy nhiên, mưa lớn kéo dài cả ngày có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng thấp. Đồng thời, mùa mưa cũng là mưa muỗi sinh sôi và phát triển mạnh, dễ dẫn tới căn bệnh sốt xuất huyết. Người dân nên đậy chum vại, thả cá vào bể nước, úp mọi vật dụng chứa nước khi không sử dụng tới để phòng chống căn bệnh nguy hiểm. Dự báo thời tiết ngày mai 25/6 cho các tỉnh thành trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, vùng núi và trung du ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng đồng bằng có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có thể xuất hiện sấm sét, lốc xoáy và gió giật mạnh liên hồi. Đồng bằng và ven biển có gió Đông Nam thổi nhẹ 8 km/h. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C, riêng vùng núi có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ C.

Thủ đô Hà Nội

Có mây, ban ngày nắng mưa đan xen; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh khiến cây to ngã đổ cần có nơi tránh trú an toàn. Độ ẩm trên 80%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa dưới 10 km. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Chỉ số tia UV dưới ngưỡng nguy hiểm nhưng ra ngoài vẫn cần thoa kem chống nắng và mặc áo chống nắng, đeo kính râm. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-34 độ C.

Tây Nguyên

Nhiều mây, trời dâm, ngày có khoảng hửng nắng nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ

Có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông cục bộ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa lớn trong nhiều ngày có thể gây ngập úng trên diện rộng, nhất là vào giờ tan tầm, người dân cần tìm hiểu lộ trình di chuyển thích hợp tránh gặp phải tắc đường. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-32 độ C.

Tổng hợp