Dự báo thời tiết ngày mai 23/12: Bắc Bộ duy trì rét đậm rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung Ương, các tỉnh Bắc Bộ ngày mai 23/12, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội trời rét, có nơi dưới 14 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai 23/12 cho thấy, các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ do bị ảnh hưởng của không khí lạnh nên tiết trời giá rét, thậm chí có nơi xuống tới 14 độ và xuất hiện tình trạng sương mù, mưa nhẹ rải rác trong những ngày sắp tới.

Thời tiết Hà Nội ngày mai 23/12:

Thời tiết Hà Nội ngày mai trời giá rét, ban ngày nhiều mây, trời không có nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2,3. Nhiệt độ cao nhất trong ngày không vượt quá 20 độ, về đêm vùng núi nhiệt độ còn xuống tới 14 độ. Trong những ngày sắp tới nhiệt độ có thể tăng nhẹ nhưng xuất hiện tình trạng mưa vừa.

Dự báo thời tiết ngày mai 23/12: Bắc Bộ duy trì rét đậm rét hại - Ảnh 1
Vẫn nằm trong vùng ảnh hưởng của khối không khí lạnh, Hà Nội tiếp tục rét đậm rét hại, nhiệt độ thấp nhất đo được tại vùng núi cao là 14 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai các khu vực khác:

Phía Tây Bắc Bộ

Xuất hiện tình trạng sương mù nhẹ rải rác, bầu trời trong ngày nhiều mây, vài nơi có mưa nhỏ. Nhiệt độ cao nhất trung bình từ 18-20 độ và nhiệt độ thấp nhất nhiều nơi chỉ còn 13 độ. Khi nhiệt độ xuống thấp cần chú ý đến việc giữ ấm cho đàn gia súc gia cầm.

Phía Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cho hay, gió đông đến đông nam cấp 2-3, trời rét buốt. Ban ngày trời nhiều mây, nhiệt độ về đêm vùng núi cao xuống dưới 14 độ, rạng sáng có sương mù kéo theo mưa phùn nếu di chuyển cần bật đèn tín hiệu, giảm tốc độ, quan sát trước và sau. Nhiệt độ về trưa không vượt quá 19 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Sáng sớm nhiều nơi có mưa và sương mù nhẹ rải rác, ban ngày nhiều mây tới trưa quang mây, nhiệt độ từ cao nhất 21 độ, gió thổi nhè nhẹ. Tới đêm phía Bắc tiết trời trở lạnh, khoảng 16 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Bầu trời mây phủ, ngày có mưa vừa. Trời lạnh, nhiệt độ trung bình từ 18-22 độ, đặc biệt nhiều nơi phía Nam còn trên 24 độ. Về đêm trời mát mẻ 12-24 độ, thích hợp với các hoạt động vui chơi.

Tây Nguyên

Ban ngày nhiều mây, có mưa rào vài nơi, nhiệt độ không vượt ngưỡng 24 độ, về đêm không khí thoáng đáng, gió đông bắc thổi nhẹ.

Nam Bộ

Hôm nay thời tiết mát mẻ, nhiệt độ trung bình trong ngày giao động từ 22-25 độ. Trời nhiều mưa, đôi lúc có mưa vừa. Gió đông đến đông nam thổi cấp 2-3.

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn có một ngày mới may mắn!

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung Ương