Dự báo thời tiết ngày mai 22/6: Hà Nội chấm dứt nắng nóng, đêm có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày mai 22/6 khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chấm dứt nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông, không khí mát mẻ và dễ chịu. 

Hôm nay, ngày 21/6 miền Bắc và miền Trung bước vào ngày cuối cùng của đợt nắng nóng đỉnh điểm. Đến ngày 22/6 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia các tỉnh thành thuộc khu vực Bắc bộ và Trung Bộ nền nhiệt sẽ giảm từ 6-8 độ C. Tâm điểm nắng nóng như Hòa Bình, Sơn La, Hà Nội, Con Cuông, Thừa Thiên-Huế nhiệt độ trong ngày 21/6 có thể lên tới 41 độ C thì tới mai ngày 22/6 sẽ giảm còn 35 độ C, chính thức chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng gay gắt, chói chang và bỏng rát.

Từ ngày 22/6 trở đi, tại Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ sẽ có mưa lớn xuất hiện, lượng mưa phổ biến từ 80-150 mn/đợt, có nơi còn ghi nhận trên 150 mn. Độ ẩm tăng cao 80%. Tuy nhiên, sau chuỗi ngày nắng nóng có mưa thường tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Chú ý đặc biệt ở các vùng núi cao, khu vực triền đồi triền núi có thể xảy ra lũ quét và lũ ống nguy hiểm tới tính mạng con người cũng như vật nuôi.

Dự báo thời tiết ngày mai 22/6, Hà Nội chấm dứt nắng nóng, bước vào những ngày mưa dông trên diện rộng, đánh tan không khí oi nóng.

Đồng thời, chỉ số tia UV giảm ở ngưỡng an toàn song không thể chủ quan, khi đi ra khỏi nhà vẫn cần thoa kem chống nắng và mặc áo chống nắng, đeo kính râm để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh. Dự báo thời tiết ngày mai 22/6 cho các tỉnh thành trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Ban ngày nhiều mây, gió nhẹ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 22-24 độ C; nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C; riêng Lai Châu-Điện Biên 32-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội

Bầu trời nhiều mây, có khoảng hửng nắng nhẹ, gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3; độ ẩm trên 70%; đêm có thể có mưa. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 28 độ C; nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế

Có mây, nắng không xuất hiện; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, cần chú y hình thái thời tiết nguy hiểm; chỉ số tia UV 3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C; nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, chỉ số cảm nhiệt là 39 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, gió Tây Nam cấp 2-3; chiều tối và đêm có thể có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C; nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35-37 độ C, phía Nam 31-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Cả ngày có mây, có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; gió Tây Nam thổi trên 18km/h. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C; nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Ngày nắng, gió Tây Tây Nam thổi nhẹ 23 km/h; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Đang trong cao điểm mùa mưa nên trong mưa dông người dân hãy đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C; Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C, không khí dễ chịu mát mẻ, ban đêm khi ra khỏi nhà cần mang theo áo gió chống cảm lạnh.

Tổng hợp