Dự báo thời tiết ngày mai 19/5: Nắng nóng gia tăng ở Bắc - Trung Bộ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đưa ra dự đoán khu vực Bắc - Trung Bộ từ ngày 19/5 sẽ ra tăng nắng nóng trở lại, nhiệt độ có nơi lên trên 37 độ C.

Do sự kết hợp của rìa Đông Nam áp thấp nóng phía Tây cùng hiệu ứng Phơn gây ảnh hưởng mà khu vực từ Nghệ An tới Phú Yên từ ngày 18/5 đã có nhiệt độ cao, nắng nóng gay gắt. Tới ngày mai 19/5, dự đoán khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng tiếp tục gia tăng.

Ảnh minh họa.

Độ ẩm trong không khí tương đối thấp, phổ biến từ 50% tới 65%, nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 12h tới 16h. Nắng nóng kết hợp với độ ẩm thấp và gió Tây Nam có hiệu ứng phơn dễ gây nguy cơ hỏa hoạn, người dân cần đề phòng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội:

Từ ngày 19-23/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng chiều tối các ngày 20, ngày 23/5 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ 27 độ C tới 37 độ C.

Ảnh minh họa.

Khu vực Tây Bắc Bộ:

Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác trong ngày 19 và ngày 20/5 sau có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng.

Nhiệt độ từ 24 độ C tới 35 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ:

Từ ngày 19-20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, khu vực đồng bằng có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ 24 độ C tới 31 độ C.

Ảnh minh họa.

Khu vực Thanh Hóa tới T.T.Huế:

Từ ngày 19-20/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ 27 độ C tới 35 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng tới Bình Thuận:

Từ ngày 19-23/5 có nơi nắng nóng gay gắt; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ 26 độ C tới 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên:

Từ ngày 19-20/5 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ 20 độ C tới 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ:

Từ ngày 19-20/5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ từ 27 độ C tới 35 độ C.