Dự báo thời tiết ngày mai 16/6: Hà Nội nắng nóng gay gắt cả ngày

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thời tiết ngày mai 16/6, miền Bắc sẽ có nắng nóng diện rộng, đặc biệt là thủ đô Hà Nội với nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 40 độ C.

Dự báo thời tiết Hà Nội

Dự báo thời tiết ngày mai, ở Hà Nội, bầu trời mỏng mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ lúc 12h trưa có thể cảm nhận được lên tới 45 độ C.Gió nam thổi cấp 2-3, độ ẩm dưới 50%, chỉ số tia UV cao khi đi ra khỏi nhà cần thoa kem chống nắng, mặc áo chống nắng kín người và bảo vệ mắt bằng kính dâm.

Nền nhiệt Hà Nội ngày mai 16/6 lên cao, nắng nóng gay gắt.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C, có nơi lên tới 40 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ

Cùng chung nền nhiệt độ khu vực phía Bắc nên các tỉnh thành phía Tây Bắc Bộ, dự báo thời tiết ngày mai 16/6 cho thấy ngày nắng, nhiều nơi nắng gắt ngay từ đầu giờ sáng. Áp suất 998 hPa, khả năng mưa 10%, tầm nhìn xa trên 16km.

Nhiệt độ cao nhất: Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C, có nơi lên tới 40 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Bầu trời nhiều mây, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất trong ngày sẽ là 31 độ C. Gió nam thổi 23km/h không khí không quá oi nóng. Về đêm có mây vài nơi, với nhiệt độ thấp nhất 25 độ C mát mẻ, dễ chịu.

Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Điều kiện thời tiết có mây vài nơi, ngày nắng nóng nhưng không quá gay gắt, độ ẩm trên 60%, chỉ số tia UV 3. Đêm mai trời quang mây, gió đông bắc thổi nhè nhẹ, không khí thoáng đãng.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ C.

Đã Nẵng – Bình Thuận

Ban ngày bầu trời có mây, ngày nắng oi nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày có thể cảm nhận lên tới 40 độ C. Chiều tối và đêm khuya có mưa rào và dông vài nơi, gió tây nam cấp 2-3, trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 32-35 độ C .

Tây Nguyên

Cả ngày bầu trời nhiều mây, khả năng mưa trên 40%, mưa to kéo dài, độ ẩm trong không khí 75%. Mưa kéo dài cả ngày cần chú ý đến hình thái thời tiết xấu như lốc sét, gió mạnh kèm theo sạt nở, lũ quét tại các vùng đồi núi cao.

Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ C.

Nam Bộ

Cả ngày mai các tỉnh thành thuộc khu vực Nam Bộ, trong đó có TP.Hồ Chí Minh có mưa, có nơi mưa rất to cục bộ. Trong cơn mưa kèm theo sấm sét, gió giật mạnh, có thể gây ngập úng ở một số đoạn đường thấp trũng. Cần chú ý di chuyển an toàn trong khung giờ đi làm và giờ tan tầm, đồng thời khi mưa lớn cộng thêm sấm sét không trú ẩn dưới cây xanh, cột điện, mái hiến kẻo gặp tình huống nguy hiểm xảy ra.

Nhiệt độ cao nhất: 30-32 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ C.

Tổng hợp