Dự báo thời tiết ngày mai 15/12: Không khí lạnh áp sát, Hà Nội mưa rét

Vào sáng ngày 14/12, không khí lạnh đã tiến sát biên giới phía Bắc Việt Nam, trong chiều và tối nay khu vực Hà Nội sẽ chịu tác động trực tiếp của không khí lạnh.

Theo thông tin từ trung tâm dự báo KTTV quốc gia, bộ phận không khí lạnh đã tràn vào phía Bắc nước ta. Chỉ còn ít giờ nữa sẽ tiến vào khu vực đồng bằng và thủ đô Hà Nội. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ sẽ ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa ngay từ đêm nay. Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa và mưa to trong đêm nay.

Dự báo thời tiết ngày mai 15/12: Không khí lạnh áp sát, Hà Nội mưa rét - Ảnh 1
Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa và mưa to trong đêm nay. (Ảnh sưu tầm)

Khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện trong khí rét lạnh vào sáng nay, từ chiều tối nay sẽ ở khu vực Đông Bắc Bộ chuyển rét. Và đêm nay là đến khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ ngày 15/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có rét đậm rét hại đầu tiên trong mùa đông năm nay. Dự đoán, nhiệt độ thấp nhất sẽ xuống từ khoảng 11 độ C tới 14 độ C. Vùng núi từ 8 độ C tới 11 độ C. Với vùng núi cao hơn, nhiệt độ có thể dưới 5 độ C và còn có khả năng xảy ra băng giá.

Dự báo thời tiết ngày mai 15/12: Không khí lạnh áp sát, Hà Nội mưa rét - Ảnh 2
Nhiệt độ tại Hà Nội sẽ còn từ 11 độ C tới 14 độ C. (Nguồn ảnh: VTV)

Khu vực được xác định là trung tâm của đợt rét đầu tiên này là: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Khu vực Hà Nội, từ chiều nay có mưa; trời chuyển rét. Từ ngày mai, 15/12 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai 15/12: Không khí lạnh áp sát, Hà Nội mưa rét - Ảnh 3
Đợt rét sẽ kéo dài đến hết tuần, nhiều mây, âm u cả ngày làm gia tăng cảm giác rét buốt. (Ảnh minh họa)

Theo VTV, Ông Trần Quang Năng – Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thêm những thông tin chi tiết hơn về đợt rét lần này. Theo đó, đây là một đợt không khí lạnh mạnh, kéo dài ít nhất trong 1 tuần tới. Tính chất của đợt không khí lạnh lần này khác các đợt trước là trạng thái trời nhiều mây, âm u cả ngày làm gia tăng cảm giác rét buốt.