Dự báo thời tiết ngày mai 12/1: Trưa chiều có nắng, đêm sáng rét buốt

Dự báo thời tiết ngày mai 12/1, miền Bắc trưa chiều có nắng, đêm và sáng sớm vẫn rét buốt nhiều nơi, người dân cần biết cách giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân và gia đình.

Thời tiết Hà Nội ngày mai 12/1:

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 9 – 15/1, ảnh hưởng của khối không khí lạnh, các tỉnh khu vực Bắc – Bắc Trung Bộ và Tây nguyên có nơi rét đậm, rét hại; Nam Bộ trời lạnh. Dự báo thời tiết ngày mai, nhiệt độ vẫn duy trì ở mức thấp ngưỡng rét hại, nhất là về đêm và sáng sớm.

Riêng các vùng núi cao phía Bắc, trong các ngày từ 8 – 11/1, nhiệt độ tại tiếp tục giảm sâu, ngày 10/1 nền nhiệt đo được là 9,6 độ C, đặc biệt tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ xuống thấp nhất chỉ còn -0,7 độ C.

Ngày 11/1, thời tiết Hà Nội dao động ở mức 9 – 15 độ C, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ, trời rét đậm. Tối và đêm 11/1, nhiệt độ thấp nhất 10 độ C. Ngày 12/1, trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng sớm trời rét, nền nhiệt phổ biến ở mức 9 – 15 độ C. Thời tiết khô hanh, độ ẩm thấp khiến nhiều người gặp cảnh nứt nẻ chân tay, rất khó chịu.

Dự báo thời tiết ngày mai 12/1: Trưa chiều có nắng, đêm sáng rét buốt - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Dự báo thời tiết khu vực cả nước ngày 12/1

Khu vực Bắc Bộ: Trưa chiều hửng nắng, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Thủ đô Hà Nội: Ngày 12/1 ít mưa, trời rét hại. Từ ngày 13 – 15/1, không mưa, trưa chiều hửng nắng, trời rét buốt,

Phía Tây Bắc Bộ: Trưa chiều hửng nắng, trời rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm 11/1 không mưa, ngày 12/1 trưa chiều hửng nắng, trời rét hại.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Trong ngày 12/1, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa. Trời rét hại. Từ ngày 13/1, một số nơi có mưa, phía Bắc trưa chiều hửng nắng, trời rét.

Vùng ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc trời rét.

Tây Nguyên: Có mưa rào và dông vài nơi. Đêm và sáng sớm trời rét.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mua, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ giảm sâu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, người dân cần biết cách giữ ấm và có cách phòng chống rét cho bản thân, nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa,…

Đối với trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh cần lưu ý giữ nhiệt độ đủ ấm và mặc quần áo vừa phải cho trẻ.