Dự báo thời tiết ngày mai 11/6: Bắc Bộ tiếp tục mưa dông, cục bộ mưa to

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết ngày mai 11/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to tập trung vào chiều tối và đêm. 

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày mai (11/6), Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp hội tụ gió lên đến mực 5000 m. Lượng mưa phổ biến ở mức 60-120 mm, có nơi trên 170mm, mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh và mưa đá. Đặc biệt, các tỉnh miền núi có nguy cơ xảy ra sạt lở đất và lũ quét.

Quảng cáo
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai (11/6), ngày có mưa rào và dông rải rác. Chiều tối và đêm cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 11/6: 

Khu vực Hà Nội

Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất ở mức 24-26 độ; cao nhất phổ biến ở mức 30-33 độ.

Bắc Bộ tiếp mưa vừa, mưa to đến rất to. (Ảnh minh họa)

Phía Tây Bắc Bộ

Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác. Chiều tối và đêm xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, mưa đá.

Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất chạm ngưỡng 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm xuất hiện mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3, riêng vùng núi gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, mưa đá.

Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất chạm ngưỡng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Thanh Hóa và Nghệ An mưa tập trung về chiều tối và đêm; mưa vừa và dông, cục bộ mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, mưa đá.

Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 24-27 độ, phía Nam có nơi trên 27 độ. Nhiệt độ cao nhất chạm ngưỡng 32-35 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, mưa đá.

Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất chạm ngưỡng 32-35 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, mưa đá.

Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất chạm ngưỡng 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, mưa đá.

Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất chạm ngưỡng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.