Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 17/12: Duy trì rét đậm rét hại

Chiều và đêm 16/12, Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét đêm với nền nhiệt chỉ loanh quanh 11-12 độ C. Người Hà Nội rủ nhau đóng băng ngoài đường trong giờ tan tầm. Tình hình thời tiết những ngày tới sẽ không ấm lên.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 17/12: Duy trì rét đậm rét hại - Ảnh 1
Nhiệt độ được ghi nhận tại các tỉnh phía Bắc trong ngày 16/12.

Theo trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, không khí lạnh tác động hầu hết các nơi thuộc Trung Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh từ cấp 6 đến cấp 7, giật cấp 8. Do ảnh hưởng của KKL cường độ mạnh thế nên từ đêm nay 16/12 khu vực Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ..

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 17/12: Duy trì rét đậm rét hại - Ảnh 2
Người dân Hà Nội đối mặt với cái rét từ 11 độ C tới 14 độ C. (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội ngày mai 17/12 trời nhiều mây, rất rất rét, người dân khi ra ngoài đường cần nhớ giữ kín đừng để gió luồn vào cơ thể. Nhiệt độ cả ngày không thể bật quá 15 độ C. Cả ngày không thể hửng nắng, mây nhiều cả ngày..

Tới trưa, khi trời nắng nhất nhiệt độ cũng chỉ trên dưới 14 độ C. Trời lạnh nhất vào tối và đêm, nhiệt độ chỉ còn 11 độ C. Riêng ngày 18/12, Hà Nội có mưa vừa tới mưa nhỏ, thế nên dù nhiệt độ không giảm nhưng cảm nhận lại rét buốt hơn bình thường.

Nhiệt độ thấp nhất tại khu vực Hà Nội ngày 17/12 : 10-12 độ

Nhiệt độ cao nhất tại khu vực Hà Nội ngày 17/12 : 14-17 độ

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 17/12: Duy trì rét đậm rét hại - Ảnh 3
Người lao động về đêm phải “nổi lửa" để chống lại cái rét. (Ảnh minh họa)

Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. Trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai.

Trao đổi với báo VOV, Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết, đây là đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa Đông năm nay tại miền Bắc. Đợt rét đậm, rét hại này sẽ kéo dài đến ngày 20/12, sau đó, khu vực miền Bắc sẽ ấm lên.