Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 23.7 - 1.8) ở các khu vực trên cả nước.

 
Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông diện rộng từ nay đến ngày 25.7. Ảnh minh hoạ: Trần Vương.

Theo đó, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía tây áp thấp nhiệt đới nên từ nay đến ngày 25.7, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32 độ C. Từ ngày 26.7, nắng nóng khả năng quay lại Bắc Bộ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình đến mạnh nên từ nay đến ngày 24.7, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm.

Hà Nội

Từ đêm 22-25.7, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng ngày 25.7, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 26.7-1.8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Bắc Bộ

Từ ngày 23-25.7, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng ngày 25.7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 26-27.7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Từ ngày 28.7-1.8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía nam Sơn La và Hoà Bình ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Đông Bắc Bộ

Từ ngày 23-25.7, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; riêng ngày 25.7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 26-27.7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Từ ngày 28.7-1.8, vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; khu vực trung du và đồng bằng chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 23-25.7, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Từ ngày 26.7-1.8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 23-25.7, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Từ ngày 26.7-1.8 chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 22-25.7 ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 26.7-1.8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Từ đêm 22-25.7, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông rải rác.

Từ ngày 26.7-1.8, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.