Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 5.3 đến ngày 14.3) ở các khu vực trên cả nước.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới ở cả ba miền - Ảnh 1
Từ đêm 6.3, miền Bắc có mưa rào và dông vài nơi. Ảnh minh hoạ: Tạ Quang.

Theo đó, hình thái thời tiết chủ đạo ở miền Bắc trong 10 ngày tới là mưa phùn kết hợp sương mù vào sáng sớm. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ C. Riêng chiều tối và đêm 6 – 7.3 có mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Miền đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng với mức nhiệt cao nhất phổ biến 35 độ C, chỉ số tia UV ở ngưỡng cao đến rất cao gây hại cho cơ thể.

Hà Nội

Từ ngày 5 – 6.3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù trong sáng sớm ngày 5.3, sau có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Chiều tối và đêm 6 – 7.3 có mưa rào và có nơi có dông. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8 – 10.3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 11 – 14.3, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Tây Bắc Bộ

Từ ngày 5 – 6.3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng khu Tây Bắc có mưa nhỏ vài nơi trong đêm 4.3, sáng sớm ngày 5.3, sau có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ chiều tối và đêm 6 – 7.3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8 – 10.3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng Điện Biên – Lai Châu và Bắc Sơn La có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 11 – 14.3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Đông Bắc Bộ

Từ ngày 5 – 6.3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù trong đêm 4.3, sáng sớm ngày 5.3, sau có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Chiều tối và đêm 6 – 7.3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8 – 10.3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 11 – 14.3, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 5 – 6.3 và thời kỳ từ ngày 10 – 14.3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Từ đêm 6 – 9.3, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 6, ngày 7.3 sau đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; phía Nam có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc trời lạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 5. 3 – 14.3, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng ngày và đêm 7.3, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác.

Tây Nguyên

Từ ngày 5.3 – 14.3, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Nam Bộ

Từ ngày 5.3 – 14.3, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng.