Dự án tu sửa sân Hàng Đẫy bị "giậm chân', U22 Việt Nam sẽ đá SEA Games 31 tại Phú Thọ

Tuấn Anh - 24/09/2020

Do sân Hàng Đẫy không thể đáp ứng yêu cầu của BTC, bảng đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 31 nhiều khả năng sẽ được đá tổ chức tại Phú Thọ.

SVĐ Hàng Đẫy là tài sản của Nhà nước, do UBND TP Hà Nội quản lý. Cuối năm 2016, Hà Nội đã quyết định giao SVĐ Hàng Đẫy cho CLB bóng đá Hà Nội vận hành, quản lý và sử dụng. Năm 2018, ông Đỗ Quang Hiển - chủ tịch Tập đoàn T&T (ông chủ CLB Hà Nội) - cho biết sẽ xây mới SVĐ Hàng Đẫy với kinh phí lên tới 6.000 tỉ đồng để chuẩn bị cho SEA Games 31 và các nhiệm vụ trong tương lai của bóng đá thủ đô. Nhưng từ đó đến nay dự án xây mới SVĐ Hàng Đẫy vẫn "giậm chân tại chỗ".

Dự án tu sửa sân Hàng Đẫy bị giậm chân, U22 Việt Nam sẽ đá SEA Games 31 tại Phú Thọ - Ảnh 1
Sân Hàng Đẫy không thể tổ chức SEA Games 31

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Tô Văn Động cho biết nếu muốn tổ chức môn bóng đá tại SEA Games 31 thì SVĐ Hàng Đẫy phải sửa sang, cải tạo. Với tình trạng lúc này, SVĐ không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật. Vì không đủ thời gian sửa chữa nên TP Hà Nội báo cáo để ban tổ chức tìm địa điểm mới thi đấu môn bóng đá nam.

Sau tuyên bố của Hà Nội, Tổng cục TDTT đã phải đi khảo sát một số SVĐ tại các tỉnh, thành xung quanh để thế chỗ. Theo thông tin của Tuổi Trẻ, nhiều khả năng cả hai bảng đấu của môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ không diễn ra ở Hà Nội.

Trong phát biểu mới đây, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn tiết lộ một trong những phương án được tính đến chính là SVĐ Phú Thọ tại TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Nhiều khả năng đây sẽ là sân nhà của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Dự án tu sửa sân Hàng Đẫy bị giậm chân, U22 Việt Nam sẽ đá SEA Games 31 tại Phú Thọ - Ảnh 2
Sân Việt Trì (Phú Thọ) đủ điều kiện tổ chức SEA Games 31

Ông Trần Đức Phấn cho biết: “Chất lượng sân Phú Thọ theo khảo sát cơ bản đáp ứng yêu cầu chuyên môn, lại có hệ thống 7 sân tập nên là một phương án có thể cân nhắc. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng phải thông qua BTC các cấp. Sắp tới trong cuộc họp ngày 29/9 chúng tôi sẽ trình phương án để BTC quyết định”.

Năm 2019, UBND Phú Thọ đã có công văn gửi Tổng cục Thể dục Thể thao xin đăng cai một bảng đấu của môn bóng đá nam tại SEA Games 31 tại sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Tuy nhiên, thời điểm đó sân Hàng Đẫy và Thiên Trường đã được lựa chọn.

Sân Việt Trì có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, mặt cỏ chất lượng, hệ thống phòng chức năng đủ tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Phú Thọ cũng có đủ hệ thống sân tập cỏ tự nhiên phục vụ các đội bóng. Thành phố Việt Trì cũng có đến 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên làm nơi lưu trú cho các đội tuyển đến lưu trú.

Dự án tu sửa sân Hàng Đẫy bị giậm chân, U22 Việt Nam sẽ đá SEA Games 31 tại Phú Thọ - Ảnh 3
Người dân đất Tổ sắp được chứng kiến tận mắt các ngôi sao U22 Việt Nam

Sân vận động Việt Trì từng được chọn đăng cai trận giao hữu quốc tế giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar vào tháng 6.2019. Sự kiện đã tạo ra một hiệu ứng lớn với những người dân tại địa phương. Nếu Phú Thọ được đăng cai một bảng đấu bóng đá nam SEA Games 31, đó sẽ thực sự là tin vui với người dân đất Tổ.

Tuấn Anh/TH