ĐT Trung Quốc gặp chuyện dở khóc dở cười trước ngày đấu Việt Nam

Kế hoạch tìm quân xanh chất lượng để đá giao hữu của ĐT Trung Quốc không được diễn ra như đúng kỳ vọng.

Theo thông báo từ LĐBĐ Trung Quốc (CFA), thầy trò HLV Li Tie sẽ có trận giao hữu với ĐT Syria. Đây là kết quả mà CFA đạt được sau một quá trình thương thảo.

Những tưởng rằng Wu Xi và đồng đội sẽ có 1 trận giao hữu chất lượng để chạy đà cho các trận trong tháng 10, nhưng phía Syria lại đưa ra thông báo gây bất ngờ cho CFA.

Cụ thể, trao đổi với truyền thông, HLV trưởng ĐT Syria cho biết, ông sẽ chỉ chủ yếu tung ra sân đội hình dự bị ở trận giao hữu với Trung Quốc. Theo HLV Nizar Mahrous, ông muốn đánh giá phong độ của những cầu thủ vốn có ít cơ hội ra sân. Đồng thời, từ đó sẽ tránh những chấn thương đáng tiếc cho những nhân tố trụ cột.

Trên BXH FIFA, tuyển Syria đứng thứ 81 (hơn Việt Nam 14 bậc). Thầy trò HLV Nizar Mahrous nằm ở bảng A tại AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại 3 World Cup – Khu vực châu Á).  Hiện, họ đang đứng thứ 4 trên BXH.

ĐT Trung Quốc hiện đứng bét bảng B (Ảnh: Getty)

Về phía ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Li Tie đang phải hứng chịu sự chỉ trích dữ dội từ khán giả sau chuỗi 2 trận toàn thua. Các cầu thủ ĐT Trung Quốc đang gặp phải áp lực lớn về tinh thần. Mới đây, hậu vệ Zhu Chenjie đã tiết lộ rằng:

“Việc ăn ở, tập luyện trong suốt thời gian dài ở nước ngoài khiến chúng tôi suy sụp cả về thể chất lẫn tinh thần. Toàn đội tập 1 hoặc 2 buổi trong ngày, tùy tình hình cụ thể. Sau mỗi buổi tập, chúng tôi hầu như bị kiệt sức và không nói nên lời”.

Trận đối đầu giữa Việt Nam vs Trung Quốc sẽ được diễn ra vào ngày 7/10 trên sân trung lập ở UAE.