ĐT nữ Việt Nam thắng đậm 16-0, HLV Mai Đức Chung vẫn không vui

Dù các học trò ở ĐT nữ Việt Nam đã dội cơn mưa bàn thắng đến 16-0 vào lưới Maldives ở trận mở màn vòng loại giải vô địch châu Á 2022, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn cảm thấy không vui.

Ở trận mở màn bảng B vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, đội tuyển nữ Việt Nam đã có cuộc đối đầu với Maldives và đã giành trận thắng đậm đến 16-0. Nhưng HLV trưởng Mai Đức Chung vẫn cho biết, ông chỉ vui về tỷ số trận thắng, nhưng chưa thực sự hài lòng về lối đá của các học trò.

“Hiệu suất ghi bàn của chúng ta chưa được tốt, nhất là ở hiệp 1, khi các cầu thủ của chúng ta bỏ lỡ tình huống quá nhiều. Nếu tận dụng tốt cơ hội, chúng ta có thể ghi đến 20 bàn, thậm chí còn nhiều hơn số đó. Đấy là nhược điểm chúng tôi cần khắc phục trong buổi trong những buổi tập tới”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ. Thực tế ở bảng B, chúng ta gặp 2 đối thủ rất yếu là Maldives và chủ nhà Tajikistan, nên việc đội nữ Việt Nam dội cơn mưa bàn thắng vào lưới đối thủ e cũng không lạ. Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung cho biết thêm: “Chúng ta thắng đậm, nhưng thực sự do đối thủ quá yếu chứ không phải bởi chúng ta quá mạnh. Sau trận đầu tiên, tôi chỉ hài lòng về tỷ số trận đấu, nhưng vẫn phải rút kinh nghiệm và tập trung tốt hơn cho trận đấu thứ 2 gặp đội chủ nhà Tajikistan”.

Nhận xét về đối thủ ở trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tới, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Do là đội chủ nhà, nên chắc chắc Tajikistan sẽ khó chịu hơn so với Maldives. Thật sự chúng tôi cũng không có nhiều thông tin về đối thủ, nhưng luôn tôn trọng họ và sẽ nhập cuộc với quyết tâm cao nhất”.

Hôm nay 24/9, tuyển nữ Việt Nam sẽ có buổi tập nhẹ thả lỏng sau trận đấu. Song song đó, HLV Mai Đức Chung sẽ có buổi học rút kinh nghiệm sau trận cùng các học trò để chuẩn bị cho trận đấu thứ 2 gặp Tajikistan.