ĐT futsal Việt Nam mặc áo đỏ trận ra quân gặp ĐT futsal Brazil, khán giả được vào sân

Sáng ngày 12/9, tại Klaipeda, BTC giải VCK FIFA futsal World Cup 2021 đã họp kỹ thuật cùng với đại diện các đội bảng D. ĐT futsal Việt Nam đã chốt màu áo trận ra quân gặp ĐT futsal Brazil.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lần đầu tiên, buổi họp kỹ thuật giải VCK FIFA futsal World Cup 2021 được tiến tiến hành theo hình thức trực tuyến. Theo đó, đại diện 4 đội bóng của bảng D là Việt Nam, Brazil, CH Czech và Panama đã được BTC phổ biến nhiều quy định trước khi bước vào tranh tài từ ngày mai. Tham gia cuộc họp này có Trưởng đoàn Trần Anh Tú cùng đại diện các bộ phận liên quan của đội tuyển là y tế, truyền thông.

Theo danh sách đăng ký, ĐT futsal Việt Nam góp mặt tại giải với 16 cầu thủ chính thức, trong đó có 3 thủ môn. ĐT futsal Việt Nam đã lựa chọn đăng ký 2 bộ trang phục thi đấu là màu đỏ và màu trắng. Đây là 2 bộ trang phục thi đấu truyền thống, đã gắn bó với đội tuyển suốt thời gian qua. Trận ra quân gặp ĐT futsal Brazil (0h00 ngày 14/9, theo giờ Hà Nội), các học trò HLV Phạm Minh Giang sẽ mặc bộ quần áo thi đấu màu đỏ.

Một trong những vấn đề mới và nhận được sự quan tâm của các đội bóng tham dự giải là liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 thì giải VCK FIFA futsal World Cup 2021, BTC đã phổ biến nhiều quy định. Theo đó, trước khi đến nhà thi đấu, toàn bộ các thành viên của các đội sẽ phải test PCR Covid-19 và chỉ những người có kết quả âm tính mới được vào sân.

Khi đến nhà thi đấu, các thành viên phải thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn. Khi khởi động và bước vào thi đấu thì các HLV, cầu thủ sẽ không phải đeo khẩu trang. Sau mỗi hiệp đấu, BTC giải sẽ khử khuẩn khu vực kỹ thuật các đội.

Tại VCK FIFA futsal World Cup 2021, BTC giải đã công bố, mỗi trận đấu số lượng vé bán ra tương đương 50% sức chứa của nhà thi đấu. Tại bảng D, các đội bóng sẽ thi đấu ở nhà thi đấu đa năng Klaipeda Arena với sức chứa hơn 7.000 chỗ ngồi. Như vậy, sẽ có tối đa khoảng 3.500 khán giả được vào sân xem các trận. Tuy nhiên, khán giả vào sân phải có chứng nhận khỏi bệnh hoặc tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và có giấy xét nghiệm âm tính trước đó.

Hiện nay, toàn bộ các cầu thủ ĐT futsal Việt Nam đều khoẻ mạnh, thể lực sung mãn. Theo kế hoạch, vào tối nay, ĐT futsal Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu với đối thủ đang xếp thứ 2 thế giới trên BXH FIFA là ĐT futsal Brazil. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 20h00 (giờ địa phương) tức 0h00 ngày 14/9 theo giờ Hà Nội.