ĐT futsal Nhật Bản là đại diện thứ 5 châu Á dự vòng knock–out

Ở lượt đấu cuối cùng của bảng E, dù để thua ĐT futsal Paraguay với tỷ số 1-2 nhưng ĐT futsal Nhật Bản vẫn giành vé vào chơi vòng 1/8 với tư cách là đội bóng xếp thứ 3 sau vòng đấu bảng có thành tích tốt nhất. Thầy trò HLV Bruno Garcia cũng là đại diện thứ 5 của châu Á giành vé đi tiếp.

Ở lượt đấu cuối cùng tại bảng E tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra tối 20/9, chỉ cần hoà ĐT futsal Nhật Bản cũng giành vị trí thứ nhì của bảng đấu. Tuy nhiên, thầy trò HLV Bruno Garcia còn muốn giành kết quả hơn thế và đã nhập cuộc đầy chủ động. Ngay ở phút thứ 3, sau cú đá của cầu thủ nhập tịch gốc Brazil Olivera, Shimizu đã có chạm bóng khiến thủ môn của Paraguay bất ngờ, giúp Nhật Bản mở tỷ số.

Đội bóng của cựu HLV ĐT futsal Việt Nam đã chơi rất phóng khoáng. Tuy nhiên, họ lại sơ hở trong cách chơi phòng ngự. Ở phút thứ 7, Salas có pha kiến thiết để Mareco băng vào sút tung lưới ĐT futsal Nhật Bản gỡ hoà 1-1.

Trận đấu khá dằng co ở hiệp 2. Nhật Bản vẫn là đội chủ động trong cách chơi. Nhưng cũng giống như hiệp đấu đầu tiên, họ lại mắc những sai lầm cá nhân. Lần này, Shimizu mất bóng dễ dàng bên phần sân đối phương. Các cầu thủ Paraguay đã có pha phản công mẫu mực, để Salas ấn định tỷ số 2-1.

Ở bảng E, Tây Ban Nha đã giành vị trí nhất bảng. Việc để thua Paraguay, Nhật Bản chỉ giành vị trí thứ 3, cũng đồng nghĩa họ sẽ phải đối đầu với ĐT futsal Brazil ở vòng 1/8. ĐT futsal Nhật Bản cùng đội bóng thứ 5 của châu Á sau Iran, Uzbekistan, Việt Nam, Thái Lan góp mặt tại vòng knock-out tại Futsal World Cup 2021.