ĐT futsal Brazil từng ‘huỷ diệt’ Nhật, Úc như thế nào?

ĐT Fusal Việt Nam đã thua đậm 1-9 trước ĐT futsal Brazil trong trận mở màn tại Futsal World Cup 2021 diễn ra rạng sáng 14/9. Thật sự, khoảng cách này là quá lớn nhưng nếu so với các cường quốc futsal tại châu Á như Nhật, Úc thì thất bại Việt Nam dễ chịu hơn khá nhiều.

Trong trận đấu diễn ra rạng sáng nay, trước một đối thủ có đẳng cấp vượt trội, ĐT futsal Việt Nam đã thua cuộc với tỷ số 1-9. Trong 9 bàn thắng của Brazil, pivot số 1 thế giới Ferrao thực hiện 1 cú poker. Dẫu vậy, Brazil phải một phen tím tái sau pha phối hợp đá phạt đẹp mắt của ĐT Việt Nam ở phút 14.

Dù thua đậm nhưng ĐT futsal cũng đã chọc thủng lưới ứng cử viên cho chức vô địch thế giới. Điều quan trọng, bàn thắng ấy sẽ giúp các học trò của HLV Phạm Minh Giang chuẩn bị tinh thần tốt hơn cho 2 trận đấu còn lại gặp Panama và Cộng hoà Czech.

Thực tế, trận thua 1-9 trước ĐT futsal Brazil còn dễ chịu hơn những đội bóng khác tại châu Á. Cụ thể, hai ông lớn như Nhật Bản và Úc từng thua “vỡ mặt” trước đội bóng đá đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng FIFA. 

Cụ thể, tại Futsal World Cup 2004, Úc từng phải phơi áo với tỷ số 0-10. Tại Futsal World Cup 2008, Nhật Bản thua cách biệt với tỷ số 1-12. tỞ Colombia 2016, Úc lại tiếp tục thua 11-1. Theo thống kê, trận thắng đậm nhất của Brazil là khi họ “làm gỏi” Guatemala với tỷ số 29-2 tại World Cup 2004.

Tại đại hội thể thao Lusofonia 2006 tổ chức vào tháng 10 cùng năm tại Macau. ĐT futsal Brazil đã có trận thắng đậm Đông Timor với tỷ số 76-0 để thiết lập một kỷ lục thế giới. Đến nay, có lẽ kỷ lục này vẫn chưa có đội tuyển nào phá được ở một giải đấu chính thức. 

Sau lượt trận đầu tiên, ĐT futsal Việt Nam hiện đang xếp cuối bảng D sau lượt đầu tiên, kém Panama – đội cũng đã thua 1-5 trước CH Czech trước đó về hiệu số bàn thắng bại. Vào tối ngày 16/9, ĐT Việt Nam sẽ bước vào lượt trận kế tiếp gặp chính Panama.