DSP tuyên bố khởi kiện Hyunjoo và gia đình

Sau khi em trai tiếp tục đăng bài kèm theo bằng chứng bệnh án của Hyunjoo, DSP cho rằng đây là cáo buộc 1 chiều và tuyên bố sẽ có hành động pháp lý.

Hôm 28/2, một người tự nhận là em trai của Hyunjoo đã viết một bài đăng cáo buộc rằng Hyunjoo đã bị các thành viên APRIL bắt nạt, dẫn đến việc muốn kết liễu cuộc sống và sau đó là rời nhóm. Một người khác tự xưng là bạn học cũ của Hyunjoo cũng đưa ra cáo buộc tương tự. Phía DSP Media phủ nhận tất cả các cáo buộc bắt nạt trên.

Sáng 3/3, DSP Media phát một thông báo mới, lần này đã đẩy cục diện đi theo một hướng hoàn toàn mới.

DSP tuyên bố khởi kiện Hyunjoo và gia đình - Ảnh 1

Toàn văn bài thông báo của DSP Media:

“Xin chào. Đây là DSP Media.

Chúng tôi muốn gửi tới lập trường chính thức về sự việc tranh cãi liên quan đến Lee Hyunjoo.

Ngay cả sau khi gia đình của Lee Hyunjoo và một người tự nhận là bạn cùng khoá thời đi học của cô ấy cáo buộc nhiều lần, công ty chúng tôi đã gặp Lee Hyunjoo và mẹ của cô ấy 2 lần để hoàn thành nghĩa vụ trách nhiệm của công ty đối với nghệ sĩ.

Lee Hyunjoo đã tự nhận chỉ riêng bản thân bị hại và yêu cầu một lời lập trường chính thức cực kỳ phiến diện/một chiều và khác với sự thật. Dẫu vậy công ty chúng tôi đã cố gắng để tiếp tục cùng nhau thảo luận, nhưng người tự nhận là em trai của Lee Hyunjoo đã đăng một bài viết cáo buộc một chiều khác vào khuya ngày mùng 3 và dẫn đến tình huống mà ngay cả việc trò chuyện dù chỉ một chút cũng không thể tiếp tục.

DSP tuyên bố khởi kiện Hyunjoo và gia đình - Ảnh 2

Công ty chúng tôi đã cố gắng bảo vệ tất cả hai nghệ sĩ Lee Hyunjoo và APRIL. Tuy nhiên, sau thời điểm này, chúng tôi sẽ sử dụng hành động pháp lý dân sự và hình sự mạnh mẽ đối với không chỉ Lee Hyunjoo, mà cả gia đình và những người quen của Lee Hyunjoo, tất cả những ai đăng bài viết trên các diễn đàn Internet.

Một lần nữa, chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tất cả những người hâm mộ đã yêu mến và ủng hộ các nghệ sĩ của DSP Media. Chúng tôi sẽ đảm bảo đưa ra kết luận rằng mọi người sẽ không xấu hổ với khoảng thời gian đồng hành cùng chúng tôi.

Cảm ơn mọi người."

DSP tuyên bố khởi kiện Hyunjoo và gia đình - Ảnh 3
APRIL hiện đang lao đao vì tin đồn bắt nạt thành viên cùng nhóm Hyun Joo

Vài giờ trước tuyên bố này, người tự xưng là em trai của Hyunjoo đăng bài viết thứ hai, trong đó chỉ trích phản ứng và lý lẽ của DSP Media đối với các cáo buộc.

DSP tuyên bố khởi kiện Hyunjoo và gia đình - Ảnh 4
Hình ảnh em trai với Hyunjoo đăng kèm bài viết

Đáp lại tuyên bố của công ty rằng Hyunjoo đã thảo luận trở thành thần tượng mặc dù muốn trở thành diễn viên, tác giả bài viết nói rằng Hyunjoo đã nhiều lần đến công ty trước cả khi debut để yêu cầu được loại khỏi nhóm vì cô ấy bị bắt nạt, chứ không phải vì cô ấy muốn trở thành một diễn viên.

DSP tuyên bố khởi kiện Hyunjoo và gia đình - Ảnh 5

Về tuyên bố của công ty rằng Hyunjoo đã gây khó khăn cho nhóm vì sức khỏe thể chất và tinh thần. Tác giả bài viết cho biết công ty đã bỏ qua các báo cáo của Hyunjoo về việc bắt nạt và thuyết phục cô ấy ở lại với APRIL, tình trạng bắt nạt đã trở nên tồi tệ hơn và Hyunjoo gặp nhiều triệu chứng bất thường do stress. Thậm chí khi Hyunjoo bị ngã trong lúc làm việc, các thành viên và các staff đã không đưa cô đến bệnh viện ngay mà chỉ mặc kệ cô ấy ở đó. Hyunjoo đã buộc phải đến bệnh viện và tự tìm cách điều trị. Nữ thần tượng đã lưỡng lự khi uống thuốc được kê đơn vì nó gây buồn ngủ và cô ấy không thể bỏ lỡ việc luyện tập hoặc làm việc.

Người được cho là em trai của Hyunjoo đề cập đến tuyên bố của DSP về việc Hyunjoo rời nhóm, nói rằng công ty đã đưa ra tối hậu thư là phải tham gia vào các hoạt động quảng bá “Tinkerbell” bất chấp sức khỏe của Hyunjoo không tốt hoặc rời nhóm. Khi tình trạng bắt nạt trở nên tồi tệ hơn, Hyunjoo đã ngủ và tắm ở công ty thay vì trở về ký túc xá. Nữ thần tượng được cho là đã có ý định tự tử vào thời điểm này sau đó đại diện công ty đã đến bệnh viện và yêu cầu Hyunjoo đi làm. Không thể tiếp tục chịu đựng, Hyunjoo quyết định rời nhóm.

DSP tuyên bố khởi kiện Hyunjoo và gia đình - Ảnh 6

Về vụ bình giữ nhiệt và đôi giày, cả hai món đồ đều được đánh dấu rõ ràng là của Hyunjoo nhưng các thành viên đã sử dụng chúng mà không được phép rồi còn tỏ thái độ khi Hyunjoo chỉ ra nó. Phía công ty hoàn toàn phớt lờ báo cáo của Hyunjoo về việc bắt nạt và người quản lý là người đứng ngoài cuộc.

DSP tuyên bố khởi kiện Hyunjoo và gia đình - Ảnh 7
Tác giả bài viết kết luận bằng cách đính kèm bệnh án của Hyunjoo làm bằng chứng vì công ty từ chối thừa nhận hành vi sai trái và chịu trách nhiệm.

DSP tuyên bố khởi kiện Hyunjoo và gia đình - Ảnh 8
DSP đưa ra lập trường chính thức ngày 12/5/2016 thông báo Hyunjoo tạm nghỉ vì lý do sức khoẻ, một ngày sau ngày mà giấy trên bệnh viện mà Hyunjoo phải đi cấp cứu do hành động dại dột. Điều này chứng minh giấy của bệnh viện là thật và trùng khớp thời gian

DSP tuyên bố khởi kiện Hyunjoo và gia đình - Ảnh 9
Anh chàng nhấn mạnh rằng mình muốn các thành viên APRIL cũng như công ty phải xin lỗi và kiểm điểm về hành động của họ.

Nguồn tổng hợp