Hà Tĩnh: Dòng người đau xót tiễn nam thực tập sinh bị hại tại Nhật về nơi an nghỉ cuối cùng

Người thân, bạn bè, hàng xóm,… đã đến đưa tiễn em lần cuối, mặc cái nắng như đổ lửa của miền Trung vào những ngày đầu tháng 6.

Thôn Tân Cầu, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ngày 7/6 vừa qua, hàng ngàn người nối đuôi nhau tiễn đưa nam thực tập sinh bị hại tại Nhật về nơi an nghỉ cuối cùng. Chưa bao giờ làng quê nghèo lại chứng kiến một đám tang đông người và nhiều đau xót đến vậy.

Giữa dòng người ấy là những bó hoa trắng, những tiếc khóc nấc nghẹn, những tiếng gọi tên mãi không bao giờ được hồi đáp… Tất cả đều bày tỏ sự xót thương với chàng trai Nguyễn Văn Đức (SN: 1998) bị hại đau đớn nơi đất khách quê người.

Sau gần 2 tháng kể từ ngày tìm thấy nạn nhân, giờ Đức đã về với quê hương đất mẹ, về với gia đình thân yêu. Nhiều người bày tỏ sự tiếc thương và mong em an yên ở thế giới cực lạc.

Theo tìm hiểu, Đức là con út và cũng là con trai duy nhất trong gia đình có 5 chị em. Gia đình thuần nông nghèo khó. 4 chị gái đều đã lập gia đình. Sau khi học xong lớp 12, Đức nghỉ học xin đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.

Nạn nhân Nguyễn Văn Đức (SN 1998, trú xã Lâm Hợp) đi xuất khẩu lao động qua Công ty LEECO từ ngày 12/4/2019 theo diện thực tập sinh.

Ngày 2/4/2020, gia đình mất liên lạc với Đức và được thông báo lao động này bỏ trốn khỏi nơi làm việc.

Ngày 23/4, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh có công văn đề nghị giúp đỡ tìm kiếm công dân bị mất tích tại Nhật Bản. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản liên hệ với cảnh sát địa phương để xác minh, tìm kiếm công dân.

Đến ngày 7/5, Sở Cảnh sát Toyama Chuo cho biết, đã phát hiện một người là công dân Việt Nam đã qua đời ở khu vực gần ký túc xá của nạn nhân. Qua xác minh, nạn nhân trên là anh Nguyễn Văn Đức - người mất tích trước đó hơn một tháng.

Ngày 12/5, Sở Cảnh sát Toyama Chuo đã thông báo về việc bắt giữ một người Việt Nam nguyên quán Hải Phòng đang làm việc tại Công ty Takeda Shoji, tỉnh Toyama, do tình nghi liên quan đến vụ việc công dân quê quán Hà Tĩnh bị hại.

Ngày 5/6 tro cốt của Đức được đưa về nước bằng đường hàng không, cập bến tại sân bay Đà Nẵng.

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/dong-nguoi-dau-xot-tien-dua-nam-thuc-tap-sinh-bi-sat-hai-tai-nhat-ve-noi-an-nghi-cuoi-cung-1863700.html