Đôi vợ chồng trẻ đưa nhau đi chữa bệnh sau "đám cưới cổ tích": Chỉ ước có điều hòa cho vợ bớt khổ

Diệp - 11/07/2020

Bất chấp để về chung một nhà với nhau, sau đám cưới đôi vợ chồng trẻ tiếp tục đồng hành chặng đường chữa bệnh cho cả vợ lẫn chồng đầy gian nan, khổ cực.!

Câu chuyện gây xót xa này xảy ra với tổ ấm nhỏ của gia đình anh Trần Tư Toàn (1990) và chị Đỗ Thị Hồng Thanh (1992) đều trú tại xã Đọi Sơn (huyện Duy Tiên – tỉnh Hà Nam). Hiện tại đôi vợ chồng trẻ đang ở trọ tại “xóm chạy thận” ngách 25 – ngõ 121 Lê Thanh Nghị – Hà Nội để cùng nhau chữa trị căn bệnh này.

Đôi vợ chồng trẻ đưa nhau đi chữa bệnh sau đám cưới cổ tích: Chỉ ước có điều hòa cho vợ bớt khổ - Ảnh 1
11 năm bị bệnh Lupus ban đỏ, hơn 2 năm chạy thận nhân tạo độ 5 khiến cơ thể chị Thanh tiều tụy.

Trước khi kết hôn, chị Thanh đang được bố mẹ ruột chạy chữa căn bệnh Lupus ban đỏ. Bệnh tình của chị đã thuyên giảm sau sau những lần bán nhà, bán đất đai để đi khắp các bệnh viện từ tuyến trung ương đến địa phương.

Chị Thanh tâm sự: "May mắn nhất đối với em thời gian đó là được gia đình quan tâm, chăm sóc hết mực nhưng cũng vì chữa trị bệnh cho em mà kinh tế gia đình đã rơi vào cảnh khó khăn. Em vẫn được đi học, rồi sau khi tốt nghiệp được nhận vào làm kế toán tại KCN Đồng Văn cho một công ty nước ngoài."

Đôi vợ chồng trẻ đưa nhau đi chữa bệnh sau đám cưới cổ tích: Chỉ ước có điều hòa cho vợ bớt khổ - Ảnh 2
Anh Toàn cho biết, trước đây biết vợ mình bị bệnh Lupus ban đỏ nhưng vẫn quyết tâm đến với nhau.

Bệnh tình thuyên giảm, chị Thanh mở lòng hơn và cũng là thời điểm cặp đôi nảy sinh tình cảm. Dù là quen qua mạng nhưng tình cảm cứ lớn dần họ quyết định đi tới hôn nhân mặc sự phản đối của gia đình chị thanh. Anh Toàn nhớ lại: “Gia đình Thanh biết chuyện ngăn cản chuyện chúng em yêu nhau nhiều lắm. Nguyên nhân do cô ấy đang bị bệnh nên nếu lấy em sẽ trở thành gánh nặng cho em và gia đình”.

Đôi vợ chồng trẻ đưa nhau đi chữa bệnh sau đám cưới cổ tích: Chỉ ước có điều hòa cho vợ bớt khổ - Ảnh 3
Hàng ngày, anh Toàn lo cho chị Thanh từ bữa ăn, giấc ngủ đến vệ sinh cá nhân.

Đám cưới vẫn diễn ra và cả hai bên gia đình vỡ òa hạnh phúc khi biết tin chị Thanh đã mang bầu được 2 tháng. Tuy nhiên niềm vui chẳng được bao lâu, chị Thanh bất ngờ phát hiện bản thân bị suy thận nặng ở giai đoạn cuối buộc phải bỏ con. Biến cố này khiến đôi vợ chồng trẻ tưởng chừng không thể gượng dậy được.

Đôi vợ chồng trẻ đưa nhau đi chữa bệnh sau đám cưới cổ tích: Chỉ ước có điều hòa cho vợ bớt khổ - Ảnh 4
Chị cho biết, sau hơn 2 năm chạy thận nhân tạo bản thân không thể tự làm được bất cứ việc gì.

Chị Thanh nghẹn ngào tâm sự: “Bệnh chồng bệnh đã biến em từ một người bình thường trở nên gầy guộc, co quắp, thậm chí đến thở cũng không có sức. Do biến chứng của bệnh nên cơ thể em diễn biến khác lạ, thậm chí ngủ cũng hay mê sảng, hoang tưởng”.

May mắn là chị luôn có chồng ở bên động viên, chăm sóc tận tình. Thương vợ, anh Toàn bỏ lại tất cả khăn gói cùng vợ lên trọ tại “xóm chạy thận” Lê Thanh Nghị. Những ngày đầu chăm sóc vợ, anh làm đủ thứ nghề để kiếm tiền lo cho vợ của mình, từ sửa xe thuê đến chạy xe ôm, chạy shipper.

Đôi vợ chồng trẻ đưa nhau đi chữa bệnh sau đám cưới cổ tích: Chỉ ước có điều hòa cho vợ bớt khổ - Ảnh 5
Chị cho biết, bản thân mình từng đau khổ khi năm 2019 chồng mình cũng bị bệnh thận cấp độ 1.

Số phận nghiệt ngã, đầu năm 2019, anh Toàn bất ngờ phát hiện mình bị suy thận độ 1, với cấp độ này anh chỉ phải thăm khám, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Dù bệnh trong người nhưng anh Toàn vẫn hết lòng chăm sóc vợ, bệnh tật nhưng vẫn gắng làm thêm để kiếm tiền mua cho vợ suất cơm, quả trứng hay lạng thịt cải thiện bữa ăn.

Đôi vợ chồng trẻ đưa nhau đi chữa bệnh sau đám cưới cổ tích: Chỉ ước có điều hòa cho vợ bớt khổ - Ảnh 6
Thời tiết Hà Nội quá oi bức, anh Toàn mong muốn có đủ tiền để mua cho vợ chiếc điều hòa cho đỡ khổ cực.

Toàn chia sẻ trong nghẹn ngào: “Em chỉ mong có tiền để mua cho vợ một chiếc điều hòa nhiệt độ để vợ đỡ khổ cực nhưng chắc em làm cả năm cũng chẳng thể dồn đủ bởi làm được đồng nào phải lo thuốc thang, cơm cháo cho cả hai rồi”.

Hy vọng hoàn cảnh bệnh tật, khó khăn của đôi vợ chồng trẻ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Anh Trần Tư Toàn – điện thoại: 0833111326

Ngân hàng BIDV – PGD Duy Tiên – Hà Nam – STK: 48210000545498 – chủ tài khoản: Trần Tư Toàn.

Địa chỉ 2 vợ chồng ở trọ: Nghách 25/121 Lê Thanh Nghị – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Huệ S/TH