Đội tuyển nữ Việt Nam dội cơn mưa gôn vào lưới Maldives

Kết thúc hiệp 1, Đội tuyển nữ Việt Nam đã ghi đến 5 bàn thắng vào lưới Maldives trong lượt trận đầu tiên của vòng loại Asian Cup 2022.

Lúc 20h00 tối 23/9, Đội tuyển nữ Việt Nam đã ra quân ở vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022 (Asian Cup 2022) gặp Maldives. Các đối thủ đều bị đánh giá yếu hơn nên thầy trò ông Mai Đức Chung được dự đoán sẽ không khó để dội cơn mưa bàn thắng.

Sau 10 phút ép sân, Đội tuyển nữ Việt Nam đã có bàn thắng phá vỡ thế quân bình của trấn đấu sau pha dứt điểm thành bàn của Thanh Nhã trong vòng cấm. Hai phút sau, hậu vệ của Maldives lúng túng đá phản lưới nhà khi phải chịu sức ép liên tục của các học trò của ông Mai Đức Chung. Đến phút 16, tiền vệ Tuyết Dung thực hiện pha đột phá trước khi tung cú dứt điểm làm rung lưới Maldives, nâng tỷ số lên 3-0.

ĐT nữ Việt Nam trong phòng thay đồ trước giờ xung trận. Ảnh: Thu Trang

Dù tiếp tục chơi lấn lướt hơn nhưng phải đến phút 34, Đội tuyển nữ Việt Nam mới có bàn thắng đào sâu cách biệt khi Thanh Nhã đi bóng bên cánh phải trước khi lật vào trong để Tuyết Dung nâng tỷ số lên 4-0. Sau đó, chính Tuyết Dung là người kiến tạo để Thùy Trang lập công, ghi bàn thắng thứ năm cho Đội tuyển nữ Việt Nam ở phút 41. 

Trong hiệp 1, Maldives đã chơi rất cố gắng nhưng việc thua đến 4 bàn cho thấy lực bất tòng tâm. Trong nửa đầu trận đấu này, bóng cũng chỉ lăn bên phần sân đối phương.

Tiếp tục cập nhật…