Đời tư của Shia LaBeouf khiến sự nghiệp sụp đổ

Shia LaBeouf từng là ngôi sao đình đám sau loạt phim “Transformers". Tuy nhiên, đời tư nhiều vấn đề đã khiến sự nghiệp của anh chuyển hướng.

Shia LaBeouf được biết đến là diễn viên hành động nổi tiếng. Anh tham gia diễn xuất từ năm lên 7 và từng góp mặt trong nhiều series truyền hình Mỹ ăn khách, đặc biệt là loạt phim Transformers của đạo diễn Michael Bay.

Đời tư của Shia LaBeouf khiến sự nghiệp sụp đổ - Ảnh 1
Shia LaBeouf và Megan Fox đã nổi tiếng thế giới sau khi góp mặt trong loạt phim Transformers.

Tuy nhiên, nổi tiếng là vậy nhưng đời tư của nam diễn viên gặp nhiều lùm xùm vô cùng. Năm 2013, Shia LaBeouf  bị tố cáo có hành vi ăn cắp chất xám. Sau đó, bạn gái cũ đã tố anh có hành vi bạo lực tình dục. Những bê bối cá nhân xảy ra liên tiếp đã khiến cái tên Shia LaBeouf dần mất đi sức hút trước những hãng phim lớn và công chúng.

Bạn gái khởi kiện vì hành vi bạo lực

Nữ diễn viên FKA Twigs, người từng hẹn hò với LaBeouf khoảng một năm sau khi gặp gỡ trên phim trường Honey Boy, đã đâm đơn kiện bạn trai cũ vì hành vi bạo lực tình dục. Shia LaBeouf thừa nhận hành vi bạo hành, nhưng khẳng định với truyền thông nội dung lời tố cáo của FKA Twigs không hoàn toàn chính xác.

Đời tư của Shia LaBeouf khiến sự nghiệp sụp đổ - Ảnh 2
Lời tố cáo của FKA Twigs đã khiến Shia LaBeouf khó trở lại với Hollywood.

Thấy được sự việc này, nhiều sao Hollywood đã lên tiếng bênh vực FKA Twig, Olivia Wilde, người đã sa thải LaBeouf khỏi dự án Don’t Worry Darling bày tỏ trên mạng xã hội: “Tôi cũng từng tổn thương vì Shia, một gã nói dối bệnh lý. Gã nói rằng mình vẫn độc thân và lừa tôi vào một mối quan hệ tình cảm sai trái”.

Đời tư của Shia LaBeouf khiến sự nghiệp sụp đổ - Ảnh 3
Nữ diễn viên kiêm đạo diễn Olivia Wilde đã sa thải Shia LaBeouf khỏi dự án phim mới vì thái độ bất hợp tác.

Sự nghiệp xuống dốc không phanh

Vụ kiện của FKA Twigs đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự nghiệp của Shia LaBeouf, mà trước hết là phim Pieces of a Woman. Bộ phim được đánh giá là ứng cử viên cho mùa giải điện ảnh 2021 đã được Netflix mua bản quyền phát hành.

Trong mẩu quảng cáo trực truyến For Your Consideration (Có thể bạn quan tâm), Netflix đã xóa tên Shia LaBeouf khỏi danh sách nam diễn viên phụ xuất sắc, bởi đời tư nam diễn viên không phù hợp với giải thưởng này.

Đời tư của Shia LaBeouf khiến sự nghiệp sụp đổ - Ảnh 4
Nam diễn viên bị Netflix gỡ tên khỏi các chiến dịch quảng cáo cho Pieces of a Woman.

Dù thất thế ở Hollywood, Shia LaBeouf vẫn được giao vai trong những dự án phim độc lập hoặc kinh phí tầm trung như American Honey của đạo diễn Andrea Arnold hay The Tax Collector (2020) của David Ayer. Bê bối trong quá khứ khiến con đường nghệ thuật của LaBeouf rẽ sang một hướng khác, và tên tuổi anh gắn liền với những dự án phim bất ngờ, khó đoán.

Đời tư của Shia LaBeouf khiến sự nghiệp sụp đổ - Ảnh 5
Shia LaBoeuf là cái tên mang đến nhiều bất ngờ ở dòng phim độc lập hoặc có kinh phí đầu tư tầm trung.