Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn " từ trong ra ngoài" bệnh viện K

Ngay sau khi có lệnh phong tỏa, 13h chiều nay (7/5), lực lượng Binh chủng Hóa học đã tiến hành phun khử khuẩn tại Bệnh viện (BV) để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 1
Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trực tiếp kiểm tra việc thực hiện phong toả Bệnh viện K tại cơ sở Tân Triều, lực lượng Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có mặt tại đây để chuẩn bị phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, ngăn dịch bệnh lây lan…

Trước đó, Bệnh viện K tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K gồm Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm); Tam Hiệp (huyện Thanh Trì) và Tân Triều (Thanh Trì) để phục vụ cho công tác chống dịch COVID-19, thời gian phong tỏa kể từ 5h30 ngày 7/5.

Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 2
13h chiều ngày hôm nay, dàn xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Thủ đô bắt đầu tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ BV.

Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 3
13h, đoàn xe đặc chủng của Bộ Tư lệnh Thủ đô bắt đầu tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ BV K.

Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 4

Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 5
Việc phun khử khuẩn được thực hiện sau khi nơi này ghi nhận 10 ca dương tính.

Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 6
Từ 5h30 sáng hôm nay 7/5, BV K đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời tất cả các khoa, phòng; cách ly từng khoa, từng tầng và không tiếp nhận bệnh nhân mới cũng như bệnh nhân ngoại trú, trừ trường hợp cấp cứu đặc biệt.

Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 7
Đồng thời BV K đã lên những phương án để đảm bảo về thuốc điều trị, nhu cầu thiết yếu cho tất cả người bệnh và cán bộ y tế, người lao động ở lại 03 cơ sở của bệnh viện trong thời gian này.

Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 8
Bộ đội hóa học sẽ phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện, nhà tiếp đón, sảnh tiếp đón khác, khu bảo vệ của bệnh viện, khu khám chữa bệnh, khoa cấp cứu và nhà để xe của bệnh viện.

Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 9
Xung quanh BV cũng được phun khử khuẩn toàn bộ.

Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 10Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 11

Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 12Đoàn xe đặc chủng phun khử khuẩn từ trong ra ngoài bệnh viện K - Ảnh 13