Đoàn Văn Hậu tái xuất V-League sau hơn 1 năm vắng bóng

Tuấn Anh - 25/10/2020

Tối qua 24/10, trong trận Hà Nội tiếp đón Bình Dương, Đoàn Văn Hậu đã có lần đầu xuất hiện trên sân cỏ V-League sau hơn 1 năm vắng bóng.

Đoàn Văn Hậu tái xuất V-League sau hơn 1 năm vắng bóng - Ảnh 1
Đoàn Văn Hậu tái xuất V-League sau 1 năm vắng bóng

Tháng 9 năm ngoái, Đoàn Văn Hậu rời Hà Nội để gia nhập SC Heerenveen theo hợp đồng cho mượn. Tuy nhiên, gần 1 năm tại đội bóng Hà Lan, Văn Hậu không thể hiện được nhiều và phải trở về nước vào đầu tháng 8 vừa qua.

Dù vậy, tới đầu tháng 9, Văn Hậu lại dính chấn thương ở một buổi tập của Hà Nội. Sau khi được chụp chiếu, hậu vệ sinh năm 1999 được chẩn đoán sẽ phải nghỉ khoảng 6 tuần. Tuy nhiên, chấn thương nặng hơn dự kiến và cho tới tuần này Văn Hậu mới có thể trở lại tập luyện cùng đồng đội.

Đoàn Văn Hậu tái xuất V-League sau hơn 1 năm vắng bóng - Ảnh 2
Văn Hậu làm nghi lễ chào cờ trước khi trận đấu bắt đầu

Và tối qua 25/10, trong trận Hà Nội vs Bình Dương, Văn Hậu đã có lần đầu tiên tái xuất V-League. Tuy nhiên, do chưa đạt thể trạng tốt nhất, hậu vệ này không được ra sân ngay từ đầu.

Đoàn Văn Hậu tái xuất V-League sau hơn 1 năm vắng bóng - Ảnh 3
Văn Hậu tưới rói trên ghế dự bị

Dù vậy, việc Văn Hậu có tên trong danh sách đăng ký thi đấu cũng là tin vui với NHM Việt Nam nói chung và NHM Hà Nội nói riêng.

Đoàn Văn Hậu tái xuất V-League sau hơn 1 năm vắng bóng - Ảnh 4
Cầu thủ này ra khởi động

HLV Chu Đình Nghiêm có lẽ định sử dụng Văn Hậu ít phút cuối trận gặp Bình Dương. Tuy nhiên, diễn biến căng thẳng trên sân đã buộc HLV này phải thay đổi quyết định. Đội bóng không muốn mạo hiểm với cầu thủ vừa bình phục như Văn Hậu. Họ có lẽ sẽ trao cơ hội thi đấu cho Hậu vào dịp khác, trong thế trận dễ thở hơn.

Đoàn Văn Hậu tái xuất V-League sau hơn 1 năm vắng bóng - Ảnh 5
Cặp đôi Văn Hậu - Quang Hải

Dù vậy, ở trận đấu với Viettel ngày 29/10 tới, trận đấu sẽ quyết định ngôi vương mùa này, Văn Hậu nhiều khả năng sẽ được trao cơ hội. Với một cầu thủ từng trải qua nhiều giải đấu lớn như Văn hậu, thì cầu thủ này sẽ không gặp nhiều khó khăn để bắt nhịp

Đoàn Văn Hậu tái xuất V-League sau hơn 1 năm vắng bóng - Ảnh 6
Đình Trọng xuống hỏi han đàn em Văn Hậu